Hàn Quốc mở đường dây nóng 13 ngôn ngữ bảo vệ cô dâu ngoại quốc

  • 23/11/2019 09:44
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc ngày 22-11 thông báo nước này sẽ mở một đường dây nóng của cảnh sát bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau để bảo vệ những cô dâu ngoại quốc trước nguy cơ bị bạo lực gia đình.

Sau khi đưa vào hoạt động đường dây nóng trên, các cô dâu người nước ngoài có thể sử dụng để gọi riêng cho cảnh sát bằng ngôn ngữ của mình. Dịch vụ gồm 13 ngôn ngữ này được hợp tác giữa cảnh sát và trung tâm hỗ trợ các cô dâu ngoại quốc do Chính phủ Hàn Quốc bảo trợ.

Ngoài đường dây nóng, Chính phủ cũng sẽ thông qua hoạt động cộng đồng để phát hiện sớm những vụ bạo lực gia đình cũng như tăng cường kiểm tra các gia đình có nguy cơ vợ bị ngược đãi. Số trung tâm tư vấn cho nạn nhân, được thành lập năm ngoái, sẽ tăng từ 5 lên 7 trung tâm vào năm 2020.

Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc cùng các cơ quan liên quan cũng thông báo một loạt biện pháp tăng cường bảo vệ quyền của những phụ nữ nước ngoài, được đưa ra sau những vụ bạo lực gia đình gây chấn động dư luận thời gian qua. Ngoài việc cung cấp sự hỗ trợ tối đa cho những phụ nữ nước ngoài lập gia đình tại "xứ kim chi" để giúp họ hòa nhập, Chính phủ Hàn Quốc cũng tiếp tục tăng cường các biện pháp nhằm loại bỏ những hành động vi phạm quyền con người.

Những quy định này cũng tạo điều kiện về pháp lý cho những phụ nữ nhập cư có thể nhập quốc tịch sau khi ly hôn mà nguyên nhân do bạo lực gia đình.

Tin cùng chuyên mục