Hai nhóm dùng hung khí đánh nhau khiến 1 học sinh bị chém rớt ngón tay

ANTD.VN - Ngày 10/6, Công an huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã triệu tập hàng chục học sinh của các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện lên làm việc để làm rõ hành vi đánh bị thương 1 học sinh khác.

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình đi học, em Hoàng Ngọc T. (15 tuổi, học sinh lớp 9, Trường THCS Trần Phú, xã Ea Tân, huyện Krông Năng) thấy em Hoàng Minh Q. (học cùng khối) hay đi với một người con gái khác nên đã đem chuyện kể lại cho người yêu của Q. nghe.

Sau khi biết chuyện, ngày 13-3, Q. gặp T. ở sân trường rồi đấm một cái vào bụng T. Đến tối cùng ngày, cả 2 lên mạng xã hội Facebook nhắn tin thách thức đánh nhau. Đến ngày 15-3, T. rủ thêm 20 học sinh khác, trong đó có 18 học sinh lớp 9, 1 học sinh lớp 10 và 1 học sinh lớp 11 của các trường trên địa bàn huyện mang theo kiếm, tuýp sắt, côn, bình xịt hơi cay đến Trường THCS Trần Phú tìm Q. để đánh. Sau đó, 2 nhóm kéo nhau ra trước cổng trường lao vào hỗn chiến.

Cơ quan công an làm việc với nhóm học sinh

Hậu quả khiến Q. bị đánh, chém đa chấn thương, đứt ngón 2 và đứt gân duỗi ngón 3 của bàn tay phải với tỉ lệ thương tật 16%.

Hung khí các em học sinh dùng để đánh chém nhau

Hiện công an huyện Krông Năng đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Cao Chánh Tín và Nguyễn Việt Quang trong nhóm của T. về tội cố ý gây thương tích. Những học sinh còn lại dưới 16 tuổi nên công an đang củng cố hồ sơ để có hình thức xử lý theo quy định củ