Hai mẹ con thai phụ chết tức tưởi, gia đình bao vây bệnh viện

  • 05/09/2013 11:45
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Sau khi biết tin hai mẹ con thai phụ tử vong, người nhà cho rằng y, bác sỹ tác trách nên mới xảy ra tình huống đáng tiếc. Ngay sau đó, hàng chục người nhà của bệnh nhân bao vây bệnh viện để yêu cầu làm rõ sự việc trên.

Sáng nay 5-9, theo thông tin từ gia đình sản phụ Nguyễn Thị Vinh (SN 1989) trú tại xóm 4, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, cho biết, vào khoảng 10h 30 phút tối ngày 4-9, chị Vinh có hiện tượng trở dạ. Ngay sau đó, gia đình đã đưa chị Vinh đến bệnh viện đa khoa TP Vinh để chuẩn bị sinh.

Anh Nguyễn Anh Trường (32 tuổi), chồng của thai phụ Vinh cho biết: “Thấy vợ có dấu hiệu vỡ ối, tôi đã gọi xe đưa vợ đến bệnh viện để sinh. Sau khi đưa vào nhập viện được chừng 30 phút, vợ tôi được các y tá đưa vào làm các xét nghiệm. Nghĩ vợ gần sinh, nên tôi chạy về lấy thêm quần áo. Khi tôi có mặt thì vợ tôi vui vẻ khoe bác sỹ vừa cho uống 3 viên thuốc, sau 6 tiếng thì uống nốt 3 viên còn lại...”

Hai mẹ con thai phụ chết tức tưởi, gia đình bao vây bệnh viện ảnh 1
Rất đông người nhà của thai phụ tập trung tại bệnh viện để yêu cầu các bác sỹ làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Vinh


Sau đó thai phụ Vinh có triệu chứng ngất xỉu, co giật, ngay lập tức gia đình đưa chị Vinh sang Khoa Cấp cứu. Một lúc sau, người nhà được thông báo chỉ cứu được mẹ, hoặc con. Theo anh Trường cho biết: “Khi biết vợ có chuyện, tôi đã đề nghị bác sỹ cứu vợ cho tôi. Không ngờ, đến khoảng 3h sáng tôi lại nhận được tin cả vợ và con tôi không còn”.

Sau khi xảy ra cái chết của mẹ con chị Vinh, cho rằng các bác sỹ tắc trách mới dẫn sự việc, nên rất đông người thân đã có mặt yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân.

Ngay sau đó, lực lượng công an thành phố Vinh, công an phường Hồng Sơn và bảo vệ bệnh viện đã điều hàng chục chiến sỹ để đảm bảo trật tự tại bệnh viện.

Hai mẹ con thai phụ chết tức tưởi, gia đình bao vây bệnh viện ảnh 2
 Anh Nguyễn Anh Trường đau đớn về cái chết của vợ, con


Đến khoảng 8h sáng nay 5/9, Công an thành phố Vinh, cơ quan pháp y, lãnh đạo Bệnh viện và người nhà nạn nhân đã có buổi làm việc để làm rõ cái chết của sản phụ.

Đến 9h30, khi lãnh đạo bệnh viện đang làm việc với gia đình bệnh nhân ở tầng 3 của bệnh viện chưa xong thì phía dưới tầng 1, người nhà đã đưa thi thể nạn nhân kéo ra trước sân bệnh viện gào khóc, chửi bới.

Hơn 10h, người nhà vẫn để thi thể nạn nhân ở sân bệnh viện, gào khóc, trật tự tại bệnh viện vẫn đang rất náo loạn. Lực lượng chức năng đang tích cực đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về sự việc này.

Tin cùng chuyên mục