Hai đối tượng 9X gây ra hàng loạt vụ cướp đã sa lưới

ANTD.VN -Gây ra hàng loạt vụ cướp giật, Hùng và bạn dùng chính số tiền bán tài sản này để ăn tiêu hàng ngày.

Ngày 22-11, Công an huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, cho biết, cơ quan này vừa phá thành công chuyên án về cướp giật tài sản trên địa bàn 3 huyện, thị xã và TP. Vinh.

Trước đó, vào lúc 17h ngày 21-11, Công an Đô Lương bắt giữ Phan Văn Hùng (27 tuổi) và Đậu Trọng Hùng (24 tuổi) cùng trú tại xã Đại Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, về hành vi cướp giật tài sản.

Hai đối tượng 9X gây ra hàng loạt vụ cướp đã sa lưới ảnh 1

Hình ảnh "song" Hùng di chuyển trên đường

Tang vật mà cơ quan công an thu giữ là 1 xe máy Exiter và hai điện thoại di động. Tại cơ quan công an, “song” Hùng khai nhận trong vòng 5 tháng qua đã thực hiện trót lọt 11 vụ cướp giật tài sản.

Các con mồi mà hai đối tượng này nhắm đến là phụ nữ đi đường có đeo nữ trang như dây chuyền vàng. Địa bàn hoạt động của chúng là các huyện Yên Thành, Đô Lương, Diễn Châu, Nghi Lộc, Cửa Lò và TP. Vinh.

Từ lời khai của “song” Hùng, cơ quan công an truy xét nhanh và thu được 5 dây chuyền bằng vàng được bán tại các cửa hàng vàng ở huyện Con Cuông, Yên Thành, Nghi Lộc.

Số tài sản này có giá trị lên đến 130 triệu đồng. Số tiền thu được từ bán tài sản, hai đối tượng này dùng để chi tiêu cá nhân. Hiện cơ quan đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để sớm khởi tố hai đối tượng ra trước pháp luật.