Bất ngờ với nhân thân đối tượng cướp giật trong hiệu vàng ở quận Bắc Từ Liêm

ANTD.VN - Ngồi trong buồng tạm giữ với nhiều vết xây xát trên mặt, Chu Quang Hảo, trú tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng mới nhận ra hành động của mình quá nông nổi. Không những không chuộc được tài sản mà phải lĩnh một bản án về tội cướp giật tài sản.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, chiều 21-11, trên phố Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã xảy ra vụ cướp giật tài sản trong hiệu vàng.

Cụ thể: khoảng 16h30 phút ngày 21-11, một nam thanh niên vào cửa hàng kinh doanh vàng bạc Kim Thê, nằm trên đường Hoàng Công Chất và yêu cầu nhân viên cho xem dây chuyền, nhẫn vàng... Lợi dụng sơ hở, đối tượng này đã cướp giật 2 sợi dây chuyền, 1 nhẫn vàng rồi bỏ chạy.

Nghe tiếng tri hô của nhân viên cửa hàng, nhiều người dân đã đuổi theo truy bắt tên cướp. Đến khu vực ngõ 266, đường Hoàng Công Chất, đối tượng cướp giật tài sản trong hiệu vàng đã bị nhiều người dân bắt giữ, giao cho Công an phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm xử lý.

Bất ngờ với nhân thân đối tượng cướp giật trong hiệu vàng ở quận Bắc Từ Liêm ảnh 1

Chu Quang Hảo có một nhân thân khá đặc biệt

Tại Cơ quan Công an, danh tính đối tượng được xác định là Chu Quang Hảo (SN 1996) trú tại xã Lại Xuân, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng. Tại Công an phường Phú Diễn, Hảo khai, khoảng 15h30 ngày 21-11, sau khi chơi game ở quán điện tử tại khu vực trường Tiểu học Cổ Nhuế 2, Hảo đi bộ ra đường Hoàng Công Chất. Đúng lúc này, chủ cửa hàng cầm đồ gọi điện thoại nhắc Hảo đến lấy tài sản đã “cầm cố” trước đó. Trong túi không còn tiền, khi đi qua cửa hàng vàng bạc, Hảo đã nảy sinh ý định cướp giật tài sản.

Hảo đi vào cửa hàng gặp một nam thanh niên, ngỏ ý muốn mua sợi dây chuyền khoảng 4-5 triệu đồng. Nhân viên cửa hàng đưa cho Hảo 1 sợi duyền để tham khảo. Hảo liền yêu cầu lấy thêm 1 dây chuyền, 1 nhẫn đeo tay khác để xem.

Khi cầm dây chuyền và nhẫn, Hảo bất ngờ bỏ chạy ra ngoài đường. Khi chạy vào ngõ 266 đường Hoàng Công Chất, đối tượng đã bị chủ cửa hàng vàng đuổi theo tri hô và bị những người dân xung quanh phối hợp với lực lượng công an bắt giữ.

Tổng số lượng vàng Hảo cướp giật được là 2 sợi dây chuyền, 1 nhẫn, có tổng giá trị 21 triệu đồng.

Bất ngờ với nhân thân đối tượng cướp giật trong hiệu vàng ở quận Bắc Từ Liêm ảnh 2

Số vàng Hảo cướp giật trong hiệu vàng có tổng giá trị khoảng 21 triệu đồng

Sinh ra trong một gia đình ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, học hết lớp 11, Hảo bỏ học và đi lang thang khắp nơi kiếm sống. Trong một lần đến Hải Dương, thấy có công ty tuyển công nhân, Hảo đã xin vào làm và học được nghề thêu máy. Từ đó, Chu Quang Hảo mang nghề thêu máy đi làm ở nhiều khu vực trên địa bàn Hà Nội. Làm ở đâu, Hảo ăn ngủ tại đó.

Nếu là một người biết sắp xếp, đồng lương 7 triệu/tháng cũng dễ dàng sống vì Hảo không mất tiền ăn, ở. Nhưng với người “phóng khoáng” lại ham chơi cờ bạc "lô, đề", không có người thân bên cạnh, Hảo nay nợ người này, mai nợ người khác. Trước ngày xảy ra vụ việc, Hảo đã "cầm cố" chiếc máy tính xách tay và xe đạp điện lấy số tiền 6,5 triệu đồng để tiêu xài cá nhân. Theo giấy hẹn của chủ cửa hàng, ngày 23-11, Hảo phải mang tiền đến “chuộc” lại tài sản đã cầm... Quẫn quá, Hảo tính cách vào hiệu vàng cướp giật tài sản và sa lưới pháp luật.

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Chu Quang Hảo, để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.