Bắt nhóm tội phạm cướp giật tài sản với sợi dây chuyền trị giá 101 triệu đồng

ANTD.VN - "Bộ đôi" thanh niên điều khiển xe máy Exciter liên tiếp gây ra 8 vụ cướp giật dây chuyền, giá trị gần 200 triệu đồng của người đi đường...

Ngày 20-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Văn Quân (SN 2001), Đặng Tuấn Anh (SN 1999) đều trú tại xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ, Hà Nội về hành vi “Cướp giật tài sản” và Quách Lý Kiên (SN 1971, trú tại thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội)  về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Thời gian vừa qua, trên địa bàn quận Đống Đa liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản của người đi đường. Các đối tượng phạm tội manh động, liều lĩnh, lợi dụng sơ hở của người dân để thực hiện đến cùng hành vi gây án.

Trước tình hình đó, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Đống Đa đã chủ động thực hiện các biện pháp đấu tranh triệt phá. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 25-10, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ 2 đối tượng gồm Lê Văn Quân và Đặng Tuấn Anh.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trong tháng 10-2019, cặp đôi này đã gây ra 8 vụ cướp giật tài sản của người đi đường, chủ yếu là dây chuyền vàng có giá trị cao đến cả trăm triệu đồng.

Cụ thể, vào khoảng 21h30, một ngày đầu tháng 10-2019, Quân chở Tuấn Anh trên xe Exciter, cướp giật một chiếc dây chuyền của 2 thanh niên đi trên đường Cầu Giấy. Sau đó, các đối tượng mang về huyện Chương Mỹ bán được 13,4 triệu đồng.

Vụ thứ 2, vào ngày 13-10, bộ đôi này lại tiếp tục đi “săn mồi” và cướp giật một dây chuyền có mặt hình đại bàng của một thanh niên đi xe Honda SH trên phố Xã Đàn, quận Đống Đa, rồi bán được 42 triệu đồng. Liên tục các ngày sau đó, Quân và Tuấn Anh đều đặn đi cướp giật, tài sản phạm tội mà có đều có giá trị hàng chục triệu đồng.

Đặc biệt, ngày 15-10, tại phố Xã Đàn, các đối tượng đã cướp giật một sợi dây chuyền rồi bán cho Quách Lý Kiên (SN 1971, trú tại thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) được 101 triệu đồng.

Theo cơ quan công an, số tài sản các đối tượng cướp giật được trong 8 vụ lên đến khoảng 200 triệu đồng. Các đối tượng trong vụ án này là những thanh niên rất trẻ, mê chơi game. Trong những lần gây án, Quân và Tuấn Anh thường mặc áo "xe ôm" công nghệ rồi áp sát “con mồi” để cướp giật dây chuyền và nhóm này chuyên cướp giật dây chuyền của nam giới đi một mình trên đường vắng.

Công an quận Đống Đa đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.