• Sau hàng loạt sự cố môi trường, rà soát lại toàn bộ nguồn xả thải

  Sau hàng loạt sự cố môi trường, rà soát lại toàn bộ nguồn xả thải

  ANTD.VN -Biện pháp giải quyết căn cơ vấn đề môi trường chính là tái cơ cấu nền kinh tế. Chính vì vậy, việc đổi mới cơ cấu kinh tế chính là xác lập vị trí mới của môi trường. Trước đây, môi trường đi sau phát triển nhưng nay môi trường phải đi trước, đi ngay vào quá trình phát triển.

 • Phải tằn tiện từng đồng

  Phải tằn tiện từng đồng

  ANTD.VN - Thảo luận tại tổ về kế hoạch đầu tư công, tái cơ cấu nền kinh tế, các đại biểu Quốc hội đoàn Hà Nội đều nhất trí nhận định, việc đầu tư dàn trải theo kiểu “rải mành mành” là nguyên nhân quan trọng khiến hiệu quả đầu tư không cao, nợ nhiều. 

 • Kéo giãn ra sao nổi

  Kéo giãn ra sao nổi

  ANTD.VN - Nếu như không được nghe các chuyên gia “phẫu thuật” giao thông Hà Nội, tôi với ông và nhiều người chỉ biết kêu ca ùn tắc mà chẳng hiểu vì sao, tại ai.

 • Khoảng tối của Rio 2016

  Khoảng tối của Rio 2016

  ANTĐ - Với nhiều người, Thế vận hội mùa hè là một sự kiện lớn, nơi tôn vinh những thành tựu thể thao và tình hữu nghị quốc tế. Tuy nhiên, đối với những cư dân ở những khu lân cận của Rio de Janeiro, Olympic là nỗi đau, khi họ buộc phải chuyển nơi sinh sống để phục vụ xây dựng các công trình phục vụ Đại hội.

 • Thiếu nước sạch do người dân chưa đồng tình

  Thiếu nước sạch do người dân chưa đồng tình

  ANTĐ - Mặc dù đã có chỉ đạo từ UBND thành phố về việc cấp nước cho dân cư khu đô thị Ao Sào - Lexington Estate (phường Thịnh Liệt), thậm chí đích thân Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu cũng đã ra “tối hậu thư” phải giải quyết xong việc này trong tháng 5-2016, nhưng đến nay mọi chuyện vẫn giậm chân tại chỗ. Lý do duy nhất là bởi không có sự đồng tình của người dân phường Thịnh Liệt.

 • Vụ "Bê tông cậy được bằng tay tại hầm chui cao tốc Hà Nội-Hải Phòng": Không đáng lo ngại!?

  Vụ "Bê tông cậy được bằng tay tại hầm chui cao tốc Hà Nội-Hải Phòng": Không đáng lo ngại!?

  ANTĐ - Chiều 23-5, Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi - chủ đầu tư cao tốc Hà Nội - Hải Phòng) đã có báo cáo kết quả kiểm định khiếm khuyết tại hầm chui dân sinh thôn Xuân Thụy (xã Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội), thuộc dự án xây dựng đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

 • "Đảm bảo cấp ngay nước sạch cho khu đô thị Ao Sào"

  "Đảm bảo cấp ngay nước sạch cho khu đô thị Ao Sào"

  ANTĐ - Ông Nguyễn Quang Hiếu - Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, Hà Nội xác định rõ yêu cầu này với chủ đầu tư Khu đô thị Ao Sào - Lexington Estate, tại buổi làm việc chiều qua 18-5 với chủ đầu tư, các phòng chức năng quận và phường Thịnh Liệt.

 • Đảm bảo cấp ngay nước sạch cho dân cư khu đô thị Ao Sào

  Đảm bảo cấp ngay nước sạch cho dân cư khu đô thị Ao Sào

  ANTĐ - Ông Nguyễn Quang Hiếu – Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, Hà Nội xác định rõ yêu cầu này với chủ đầu tư Khu đô thị Ao Sào - Lexington Estate, tại buổi làm việc chiều nay 18-5, với chủ đầu tư, các phòng chức năng quận và phường Thịnh Liệt.

 • Đường vành đai I: Hoàn thành đoạn Ô Đống Mác- Nguyễn Khoái trong quý II-2016

  Đường vành đai I: Hoàn thành đoạn Ô Đống Mác- Nguyễn Khoái trong quý II-2016

  ANTĐ - Ban Quản lý dự án hạ tầng Tả ngạn đã đề nghị UBND TP chỉ đạo UBND quận Hai Bà Trưng hoàn tất GPMB đối với 3 hộ dân cuối cùng trong phạm vi dự án; đề nghị UBND TP cho phép ủy quyền phê duyệt thiết kế - dự toán hạng mục bổ sung cải tạo mở rộng đường Nguyễn Khoái (đoạn từ nút giao đường vành đai I đến dốc Minh Khai) để hoàn thành đồng bộ với dự án đường vành đai I.

 • Lập đoàn kiểm tra việc thu hồi đất không đúng thời hạn

  Lập đoàn kiểm tra việc thu hồi đất không đúng thời hạn

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và kiểm tra công vụ việc thực hiện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng (GPMB) và di chuyển các công trình trong phạm vi GPMB không đúng thời hạn quy định gây chậm trễ, kéo dài tiến độ. 

 • Trao tặng 81 suất quà cho gia đình khó khăn quận Hai Bà Trưng

  Trao tặng 81 suất quà cho gia đình khó khăn quận Hai Bà Trưng

  ANTĐ - Nhân dịp Tết Bính Thân 2016, Báo ANTĐ phối hợp với Công ty CP Đầu tư xây dựng hạ tầng và khai thác mỏ Tân Việt Bắc đã tổ chức trao tặng 81 phần quà cho các hộ nghèo và bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn phường Bạch Đằng và phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 • Phải đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị bền vững

  Phải đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị bền vững

  ANTĐ - Dư luận lâu nay vẫn lo ngại các khu đất vàng có được trong nội thành sau khi di dời nhà máy, cơ sở sản xuất, trường học không phù hợp quy hoạch sẽ chuyển thành khu chung cư, tạo thêm áp lực lên hệ thống hạ tầng vốn đã quá tải ở trung tâm thành phố. 

 • Giảm tải cho sân bay Tân Sơn Nhất

  Giảm tải cho sân bay Tân Sơn Nhất

  ANTĐ - Bộ Quốc phòng vừa đồng ý bàn giao 20ha đất cho Bộ GTVT để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Đây được xem là giải pháp tình thế giúp sân bay Tân Sơn Nhất giảm quá tải trong thời gian chờ đợi sân bay Long Thành hoàn thiện.