Hà Nội và Microsoft hợp tác xây dựng thành phố thông minh

  • 14/03/2017 15:14
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 14-3, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã chủ trì Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa đại diện UBND TP Hà Nội và Tập đoàn Microsoft trong việc xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh.

Hà Nội và Microsoft hợp tác xây dựng thành phố thông minh ảnh 1

Giám đốc Sở TT&TT Phan Lan Tú và Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam Vũ Minh Trí ký kết biên bản ghi nhớ

Theo thỏa thuận ký kết, UBND TP Hà Nội và Tập đoàn Microsoft sẽ hợp tác trong những lĩnh vực sau:

Một là Microsoft tham gia tư vấn, hỗ trợ các ứng dụng CNTT để xây dựng chính quyền điện tử, xây dựng thành phố thông minh về các phương diện đô thị thông minh – hiện đại – an toàn, y tế, giáo dục, phân tích dữ liệu lớn, triển khai giải pháp đám mây lai, đào tạo nguồn nhân lực CNTT và cập nhật công nghệ mới nhất cho lãnh đạo thành phố.

Hai là hỗ trợ phát triển ngành CNTT, thúc đẩy khởi nghiệp thông qua tổ chức các cuộc thi sáng tạo, cung cấp công cụ phần mềm và hạ tầng đám mây miễn phí cho các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp về CNTT của Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội thông qua chương trình BizSpark (hỗ trợ không gian số).

Ba là an toàn thông tin, giới thiệu giải pháp an ninh thông tin mạng (Cyber Security) cùng kinh nghiệm triển khai trên toàn cầu của Microsoft. Đồng thời phối hợp xây dựng trung tâm giám sát và điều hành tập trung của Thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đánh giá: "Việc Thành phố Hà Nội và Microsoft hợp tác sẽ là điều kiện rất tốt để đẩy mạnh ứng dụng CNTT, xây dựng thành phố thông minh với các công nghệ tiên tiến, hiện đại và cập nhật nhất, để phục vụ tốt nhất người dân và doanh nghiệp".

Theo ông Vũ Minh Trí- Tổng Giám đốc Microsoft, hợp tác song phương giữa UBND TP Hà Nội và Microsoft là một bước đi quan trọng giúp thành phố nâng cao năng lực cạnh tranh, tích cực hội nhập kinh tế quốc tế thông qua vận hành hiệu quả hơn nhờ tận dụng sức mạnh công nghệ.

Là một phần trong thỏa thuận, Microsoft cũng cam kết sẽ hỗ trợ thủ đô triển khai những hoạt động liên quan đến giáo dục đào tạo. Cụ thể là phối hợp sở GD&ĐT tổ chức các cuộc thi giáo viên sáng tạo trên các trường phổ thông & đại học địa bàn thành phố, nâng cao năng lực giảng dạy CNTT.

Tin cùng chuyên mục