Hà Nội và 60 cụm thi công bố kết quả thi THPT quốc gia

  • 19/07/2016 18:07
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - 16.000 thí sinh Hà Nội tại cụm thi địa phương đã có thể tra cứu kết quả thi từ 17h30 ngày 19-7 trên Cổng thông tin của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Chiều 19-7, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, các thí sinh đã có thể chính thức truy cập vào trang web của Sở GD-ĐT để tra cứu điểm thi.

Năm nay cụm thi do Sở chủ trì có hơn 16.000 thí sinh dự thi, tăng có với năm 2015 khoảng 5.000 thí sinh.  Thông tin ban đầu cho thấy, số bài thi bị điểm liệt giảm mạnh nhưng không xuất hiện điểm 10 do đây là cụm thi của các thí sinh chỉ có mục đích xét tốt nghiệp THPT.

Hà Nội và 60 cụm thi công bố kết quả thi THPT quốc gia ảnh 1

Kết quả thi năm nay được dự đoán đạt mức trung bình cao hơn năm trước

Cũng trong chiều 19-7, cả nước đã có hơn 60 cụm thi công bố kết quả thi THPT quốc gia. Đánh giá về kết quả thi năm nay, Thứ trưởng Bộ Bùi Văn Ga cho biết, với hơn 50% kết quả các cụm thi đã gửi về Bộ có thể dự đoán được mức điểm trung bình có thể cao hơn năm ngoái đôi chút và phổ điểm đều hơn ở phía điểm cao.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, sau khi công bố kết quả thi Hội đồng xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ họp để tư vấn cho Bộ trưởng ngưỡng điểm tối thiểu có thể xét tuyển vào ĐH. Khi đó Hội đồng sẽ phân tích chi tiết phổ điểm của từng khối thi khác nhau để lựa chọn mức điểm ngưỡng phù hợp nhất.

Thí sinh Hà Nội có thể tra cứu kết quả thi tại đây

Tin cùng chuyên mục