• Tra cứu tình hình bệnh nhân qua website tracuuf0.medinet.org.vn

  Tra cứu tình hình bệnh nhân qua website tracuuf0.medinet.org.vn

  ANTD.VN -  Website tracuuf0.medinet.org.vn sẽ cung cấp các thông tin về người cách ly và người bệnh Covid-19 đang điều trị hoặc đã rời khỏi khu cách ly, xuất viện sau khi thân nhân người bệnh nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

 • Nỗ lực, lặng thầm thực hiện nhiệm vụ lớn

  Nỗ lực, lặng thầm thực hiện nhiệm vụ lớn

  ANTD.VN -  Cùng với các lực lượng công khai thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cán bộ chiến sỹ Phòng Hồ sơ CATP Hà Nội đã triển khai các yêu cầu công tác theo đặc tính rất "riêng" của đơn vị.

 • Cách tra cứu xe vi phạm giao thông trên Cổng thông tin của Công an Hà Nội

  Cách tra cứu xe vi phạm giao thông trên Cổng thông tin của Công an Hà Nội

  ANTD.VN -  Nhằm cải cách thủ tục hành chính, giúp người dân thuận tiện trong tra cứu phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ và phục vụ công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông, Công an TP Hà Nội đã bổ sung mục “Tra cứu xe vi phạm giao thông” trên Cổng thông tin điện tử Công an thành phố.

 • Kết nối phần mềm đăng ký khai sinh, cấp số định danh cá nhân

  Kết nối phần mềm đăng ký khai sinh, cấp số định danh cá nhân

  ANTD.VN - Hà Nội là một trong bốn địa phương trên cả nước được lựa chọn triển khai thí điểm phần mềm đăng ký khai sinh và cấp số định danh cá nhân. Nhằm khắc phục việc phải dùng đồng thời 2 phần mềm để thực hiện đăng ký khai sinh cho trẻ, Sở Tư pháp Hà Nội đang phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ Tư pháp) để thống nhất kết nối 2 phần mềm này.

 • Công bố 1.658 tư liệu về Gia đình Việt Nam

  Công bố 1.658 tư liệu về Gia đình Việt Nam

  ANTĐ - Nằm trong chuỗi các hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam, Vụ Thư viện phối hợp với Vụ Gia đình biên soạn cuốn Thư mục chuyên đề Gia đình Việt Nam. 

 • Cung cấp dịch vụ wifi miễn phí tại chợ Đồng Xuân

  Cung cấp dịch vụ wifi miễn phí tại chợ Đồng Xuân

  ANTĐ - Ngày 21-12, Công ty cổ phần Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã chính thức khai trương dịch vụ truy cập Internet miễn phí qua mạng wifi cho toàn bộ tiểu thương và du khách đến tham quan mua sắm. 

 • Xử phạt 2 doanh nghiệp thu phí tra điểm thi trái phép

  Xử phạt 2 doanh nghiệp thu phí tra điểm thi trái phép

  ANTĐ - Thanh tra Bộ TT&TT vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 Công ty cổ phần iNET và Goldsoft, với mức tiền phạt cho mỗi đơn vị là 70 triệu đồng vì quảng cáo sai sự thật về việc cung cấp dịch vụ tra cứu điểm thi tuyển sinh (điểm thi THPT quốc gia 2015) và thu cước dịch vụ đối với tin nhắn tra cứu điểm thi.

 • Dùng dữ liệu dân cư, giúp cụ già tìm được người thân

  Dùng dữ liệu dân cư, giúp cụ già tìm được người thân

  ANTĐ - Ngày 22-2, CAP Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) đã sử dụng phần mềm tra cứu, rà soát trên hệ thống dữ liệu dân cư và tìm được gia đình cụ Trần Thị Lan (89 tuổi, ở phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), đưa cụ trở về với gia đình và người thân sau khi bị lạc.

 • Cần biện pháp chặn từ điển “rác”

  Cần biện pháp chặn từ điển “rác”

  ANTĐ - Dư luận chưa hết bàng hoàng về cách lý giải từ ngữ “ngây ngô”, lệch lạc trong cuốn từ điển của tác giả Vũ Chất thì mới đây lại xuất hiện thêm định nghĩa “ả đào” là “đào hát trong các hộp đêm”, “con ranh” là “con đẻ ra thì chết”, “nữ công” là “thợ đàn bà”, “công nghệ đàn bà”, “nữ luật gia” là “luật gia đàn bà”… Những cụm từ này được trích trong cuốn Từ điển tiếng Việt do NXB Từ điển Bách khoa Hà Nội phát hành. 

 • Dùng dữ liệu dân cư tìm nhà cho cụ già bị lạc

  Dùng dữ liệu dân cư tìm nhà cho cụ già bị lạc

  ANTĐ - Sau 2 ngày lạc đường và bị đói, cụ Đinh Thị Thìn (73 tuổi, ở Phú Thị, huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã được CAP Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) đưa về với gia đình thông qua phần mềm dữ liệu dân cư...

 • Đáp ứng tốt yêu cầu ứng dụng công nghệ thông tin

  Đáp ứng tốt yêu cầu ứng dụng công nghệ thông tin

  ANTĐ - Hai mục tiêu ấy đã được CBCS CAP Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm đạt được, trong quá trình ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý nhân hộ khẩu. Không chỉ hoàn thành sớm tiến độ CATP đề ra,  CAP Tràng Tiền thông qua công tác công nghệ hóa tin học để quản lý dân cư đã chủ động phối hợp cùng đội nghiệp vụ CAQ phục vụ cấp CMND tại nhà cho những trường hợp người già yếu, tàn tật...

 • Phần mềm bản đồ tìm đường xe buýt

  Phần mềm bản đồ tìm đường xe buýt

  ANTĐ - Hôm nay 20-12, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) sẽ đưa vào sử dụng phần mềm bản đồ tìm đường xe buýt Hà Nội trên website www.timbus.vn nhằm hỗ trợ khách hàng quan sát, tìm ra các tuyến xe, các xe sắp đến điểm dừng….

 • VinaPhone triển khai dịch vụ “Đổi số”

  VinaPhone triển khai dịch vụ “Đổi số”

  ANTĐ -Với thao tác đơn giản trên chính chiếc điện thoại của mình, khách hàng có thể lựa chọn cho mình những số điện thoại ưng ý rồi đổi sang số mới sử dụng.

 • Khóc dở vì “công nghệ hóa” người giúp việc

  Khóc dở vì “công nghệ hóa” người giúp việc

  ANTĐ - Vì không có đủ thời gian chăm lo cho con cái, một số gia đình có điều kiện kinh tế đã mua cả               laptop, iPad cho người giúp việc (NGV) để họ tiện tra cứu những kiến thức về nấu ăn, chăm sóc trẻ khi cần. Song xung quanh sự đầu tư “xa xỉ” này cũng lắm chuyện cười ra nước mắt...

 • Tuyên chiến với nạn khiêu dâm trẻ em

  Tuyên chiến với nạn khiêu dâm trẻ em

  ANTĐ - Thủ tướng Anh D. Cameron vừa phải lên tiếng kêu gọi các nhà cung cấp công cụ tra cứu trên mạng như Google, Yahoo và Bing ngăn chặn các hình ảnh khiêu dâm trẻ em, coi đó như biện pháp đối phó với tệ nạn có tính toàn cầu này.

 • Zalo ngoạn mục cán mốc 3 triệu người dùng

  Zalo ngoạn mục cán mốc 3 triệu người dùng

  ANTĐ - Ngày 26-6, Zalo đã đạt mốc 3 triệu thành viên sau khi chạm ngưỡng 2 triệu vào đầu tháng 5-2013. Theo đó, mỗi ngày, có khoảng 28 triệu tin nhắn được trao đổi qua ứng dụng OTT Việt này.