• Bí quyết giúp con tiến bộ

  Bí quyết giúp con tiến bộ

  ANTD.VN - Tyler buồn bã, mắt rơm rớm suốt trên đường từ trường về nhà, cậu bé vừa nhận được điểm 2 bài thi tổng hợp đầu năm học. 

 • Thay đổi quy định sát hạch giấy phép lái xe: Vẫn còn kẽ hở

  Thay đổi quy định sát hạch giấy phép lái xe: Vẫn còn kẽ hở

  ANTD.VN - Bộ GTVT đang tiếp tục soạn thảo Thông tư thay thế Thông tư 58/2015/TT-BGTVT năm 2015 về đào tạo, sát hạch Giấy phép lái xe theo hướng mở rộng và siết chặt hơn đối với người thi lấy bằng lái. Tuy vậy, thời gian qua, cơ quan chức năng lại phát hiện một số vụ giáo viên dạy lái xe sử dụng bằng giả, làm GPLX giả. 

 • "Hiện tượng" Việt Nam qua lý giải của các giáo sư Mỹ

  "Hiện tượng" Việt Nam qua lý giải của các giáo sư Mỹ

  ANTD.VN - Trong sự kiện quy tụ các nhà khoa học trong và ngoài nước bàn về các vấn đề đương đại Việt Nam, 2 câu chuyện được giáo sư các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ đặc biệt quan tâm là tốc độ tăng trưởng kinh tế Việt Nam cao bậc nhất thế giới và thứ hạng vượt bậc của học sinh Việt Nam theo đánh giá PISA.

 • Nhàm lắm rồi

  Nhàm lắm rồi

  ANTD.VN - Bác là chúa hay dè bỉu giáo dục Việt Nam. Hay thì tôi khen, dở thì chê, chuyện bình thường mà.

 • 3.100 lao động tham gia kỳ thi tiếng Hàn

  3.100 lao động tham gia kỳ thi tiếng Hàn

  ANTD.VN - Đây là số liệu vừa được Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) công bố sau quá trình tổng hợp và rà soát hồ sơ đăng ký tham gia kỳ thi tiếng Hàn trong ngành ngư nghiệp cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc. Chỉ tiêu tuyển chọn của kỳ thi này là 1.300 người. Thời gian tổ chức kiểm tra tiếng Hàn là ngày 20-11 tại trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vinh. 

 • Lời động viên đúng lúc

  Lời động viên đúng lúc

  ANTD.VN - Sau khi bố mẹ Joe xin được vào một nhà máy, gia đình Joe chuyển về thành phố sống trong một khu phố công nhân nghèo. Ngay từ những ngày đầu tiên ở ngôi trường mới, Joe đã bị các học sinh trong lớp cô lập, chế giễu chất giọng địa phương và bộ quần áo cũ kỹ cậu thường mặc. Cả một học kỳ đầu tiên đó, Joe với tâm lý sợ hãi, bị bỏ rơi, cô lập, hoang mang đã đứng gần như cuối lớp mặc dù ở trường cũ cậu trong nhóm học sinh xuất sắc nhất.

 • Tuyển 1.300 lao động ngư nghiệp đi làm việc tại Hàn Quốc

  Tuyển 1.300 lao động ngư nghiệp đi làm việc tại Hàn Quốc

  ANTD.VN - Trung tâm Lao động ngoài nước (thuộc Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, kỳ thi tuyển chọn lao động trong ngành ngư nghiệp năm 2016 đi làm việc tại Hàn Quốc sẽ diễn ra trong tháng 11 và 12. Phương thức thi tuyển gồm: thi tiếng Hàn và kiểm tra tay nghề, đánh giá năng lực.

 • Công an vào cuộc vụ thí sinh đạt 10 điểm Lý, 0 điểm Toán

  Công an vào cuộc vụ thí sinh đạt 10 điểm Lý, 0 điểm Toán

  ANTĐ - Chiều 25-7, đại diện trường ĐH Vinh, tỉnh Nghệ An xác nhận thông tin phía cụm thi Vinh đã đề nghị phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Nghệ An xác minh việc thí sinh Nguyễn Sỹ H. đạt 10 điểm môn Vật lý nhưng lại bị 0 điểm môn Toán. 

 • Hào hứng với màn chào hỏi Olympic Sinh học

  Hào hứng với màn chào hỏi Olympic Sinh học

  ANTĐ - Là kỳ thi có số lượng đội tuyển các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự đông nhất trong 27 mùa thi, Olympic Sinh học quốc tế 2016 chính thức khai mạc tại Hà Nội chiều 17-7.

 • Khan hiếm điểm 10 bài thi THPT quốc gia

  Khan hiếm điểm 10 bài thi THPT quốc gia

  ANTĐ - Thông tin từ các trường đại học cho biết, nhiều khả năng điểm trúng tuyển vào các trường năm nay sẽ thấp hơn năm ngoái bởi đến thời điểm này, các bài thi đạt điểm 10 chỉ đếm đầu ngón tay.

 • Hơn 8.000 thí sinh không dự thi môn đầu tiên

  Hơn 8.000 thí sinh không dự thi môn đầu tiên

  ANTĐ - Kết thúc ngày thi đầu tiên, số thí sinh bỏ thi ở môn Ngoại ngữ khá cao, hơn 26.000 thí sinh. Trong đó, có những thí sinh bị tai nạn, bị ốm ngay trước ngày thi phải bỏ thi.

 • Đặc cách cho thí sinh làm bài thi trên giường bệnh

  Đặc cách cho thí sinh làm bài thi trên giường bệnh

  ANTĐ - Tại Hội đồng thi THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm, thí sinh Đào Kiều Khánh đã phải dự thi trong điều kiện đặc biệt do bị gãy chân từ trước khi thi. Thí sinh này được bố trí làm bài thi ngay trên giường chuyên dụng của bệnh viện trong phòng thi chung.