Hà Nội: Tuyển dụng hàng nghìn chỉ tiêu việc làm bán thời gian

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hơn 2.000 chỉ tiêu tuyển dụng từ các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực như thương mại - dịch vụ, sản xuất, nhà hàng - khách sạn tại ngày hội việc làm chuyên đề việc làm bán thời gian năm 2024.
Sinh viên, người lao động tham gia ngày hội việc làm chuyên đề việc làm bán thời gian
Sinh viên, người lao động tham gia ngày hội việc làm chuyên đề việc làm bán thời gian

Ngày 2/4, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức ngày hội việc làm chuyên đề việc làm bán thời gian năm 2024.

Theo tổng hợp của Ban tổ chức, khoảng 46 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại Ngày hội việc làm với 2.265 chỉ tiêu.

Trong đó, hơn một nửa doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Ngoài ra còn các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khác như: Sản xuất, nhà hàng - khách sạn, ngân hàng…

Sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp đăng kí tham gia Ngày hội việc làm năm 2024 phù hợp với nhu cầu tìm việc của người lao động, sinh viên có nhu cầu tìm việc làm kiếm thêm thu nhập. Qua đó, giúp người lao động lựa chọn được công việc thích hợp với khả năng của bản thân sau khi ra trường và có thể gắn bó lâu dài, ổn định đời sống.

Để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người lao động, cũng như phù hợp với trình độ chuyên môn, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng đưa ra nhiều phân khúc lương đa dạng.

Chiếm đại đa số là mức lương từ 7 - 10 triệu đồng/tháng, chiếm 47,2% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng.

Với các vị trí việc làm thời vụ - bán thời gian, hoặc sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản chưa yêu cầu chuyên môn cao, mức lương phổ biến từ 5 – 7 triệu đồng.