Hà Nội trồng thêm 500 cây hoa anh đào Nhật Bản

  • 10/03/2018 10:40
  • 1 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 10-3, UBND TP Hà Nội và Tập đoàn AEON (Nhật Bản) đã tổ chức trồng 500 cây hoa anh đào tại công viên Hòa Bình. Đây là lần thứ hai lễ trồng cây được tổ chức theo cam kết của AEON tặng Hà Nội 3.000 cây hoa anh đào hưởng ứng chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh của TP Hà Nội.

Hà Nội trồng thêm 500 cây hoa anh đào Nhật Bản ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu trồng cây hoa anh đào Nhật Bản ở công viên Hòa Bình sáng 10-3

Năm 2017, cũng vào dịp đầu xuân, Tập đoàn AEON đã tổ chức tặng và trồng 200 cây hoa anh đào tại công viên Hòa Bình. Giống lần trước, 500 cây hoa anh đào được trồng hôm nay có xuất xứ từ tỉnh Fukuoka. Các cây anh đào được trồng trước đây đều phát triển tốt, đâm chồi nảy lộc.

Tham gia lễ trồng cây hoa anh đào, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, năm 2017 vừa qua, thành phố Hà Nội đã đạt được những thành tựu quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội; trong đó, việc thực hiện chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh bước đầu đã tạo được sức lan tỏa tới mọi người dân và đã nhận được sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, của cộng động doanh nghiệp trong nước và bạn bè quốc tế, góp phần từng bước thực hiện mục tiêu xây dựng một Thủ đô “Xanh - Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.

Trên cơ sở Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND TP Hà Nội và Tập đoàn AEON  ký kết tháng 6 năm 2017, Tập đoàn AEON đã có nhiều nỗ lực đáng ghi nhận, không chỉ mở rộng kinh doanh, phát triển hệ thống bán lẻ và giao dịch thương mại trên địa bàn Hà Nội mà còn có nhiều hoạt động xã hội thiết thực, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng. Ngày mai, 11/3, một trung tâm thương mại hiện đại mới sẽ được AEON khởi công tại quận Hà Đông.

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, lễ trồng cây hoa anh đào ngày hôm nay, một lần nữa thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản nói chung, của Tập Đoàn AEON nói riêng đối với việc bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân Thủ đô Hà Nội về vai trò, giá trị của cây xanh đô thị trong việc nâng cao chất lượng sống.

“Sau hôm nay, ở công viên Hòa Bình sẽ có thêm 500 cây hoa anh đào nữa. Tất cả chúng ta đều tin tưởng nơi này trong tương lai sẽ trở thành một vườn hoa anh đào khoe sắc rực rỡ mỗi mùa xuân về”, Chủ tịch UBND TP bày tỏ.

Cùng Chủ tịch UBND TP Hà Nội và các đại biểu tham gia trồng cây, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda nhấn mạnh,  2018 là năm kỷ niệm 45 năm ngày thành lập mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản. Lễ trồng cây hoa anh đào ở công viên Hòa Bình nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm mối quan hệ hữu nghị quan trọng giữa hai nước.

Ngài Đại sứ cũng tin tưởng, công viên Hòa Bình sẽ thành vườn hoa anh đào đẹp, nơi giao lưu văn hóa giữa hai nước và điểm đến thú vị với người dân, du khách.

Tin cùng chuyên mục