Hà Nội tiếp nhận xe kiểm nghiệm VSATTP

ANTD.VN - Ngày 8-10, UBND thành phố Hà Nội đã bàn giao 3 chiếc xe kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) do Tập đoàn Vingroup tài trợ. Ba chiếc xe này được giao cho Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở Y tế Hà Nội quản lý và sử dụng, phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, đánh giá VSATTP trên địa bàn thành phố. 

5 chiếc xe kiểm nghiệm VSATTP nhập khẩu từ Mỹ với công nghệ hiện đại và các thiết bị kiểm nghiệm chuyên dùng có thể kiểm tra nhanh, sàng lọc, lấy mẫu tại chỗ. Trong 5 chiếc xe, hiện 3 chiếc đã hoàn thiện và có thể đưa vào sử dụng.

Hai 2 xe còn lại đang trong quá trình sản xuất và dự kiến sẽ được hoàn tất, bàn giao cho thành phố Hà Nội vào giữa năm 2017 để hỗ trợ Thủ đô trong quá trình quản lý sản xuất, chế biến, tiêu dùng thực phẩm tại các chợ đầu mối, siêu thị và các cơ sở sản xuất thực phẩm.

Thông qua kiểm nghiệm bước đầu bằng xe kiểm nghiệm, nếu có nghi ngờ về chất lượng thực phẩm thì các đơn vị chức năng sẽ đưa mẫu tới phòng kiểm định chuyên sâu để làm rõ và xử lý để người dân Thủ đô được sử dụng các loại thực phẩm an toàn, vệ sinh.