Hà Nội: Phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường phòng sốt xuất huyết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trước diễn biến dịch sốt xuất huyết (SXH) đang gia tăng nhanh, các quận huyện của Hà Nội đang phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường để ngăn chặn dịch bùng phát…
Quận Tây Hồ phát động chiến dịch phòng SXH

Quận Tây Hồ phát động chiến dịch phòng SXH

Ngày 27-9, UBND quận Tây Hồ tổ chức lễ phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng, chống dịch bệnh SXH năm 2022.

Thông tin tại buổi lễ cho biết, hiện dịch SXH trên địa bàn thành phố Hà Nội đang có xu hướng tăng. Riêng tại quận Tây Hồ, tính từ đầu năm đến ngày 23-9, toàn quận đã có 105 ca mắc SXH với 14 ổ dịch tại tất cả các phường trên địa bàn.

Bà Bùi Thị Lan Phương, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, xác định là địa bàn có nguy cơ cao của thành phố về dịch bệnh SXH, từ tháng 9 đến hết tháng 10-2022, quận tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, chủ động diệt muỗi, bọ gậy tại 8/8 phường.

Chiến dịch này sẽ thực hiện tổng vệ sinh môi trường đồng loạt và triệt để ở 100% các phường, các cơ quan đơn vị, xí nghiệp, trường học, công trình công cộng, công trường xây dựng... Đây là biện pháp hiệu quả để phòng bệnh SXH.

Đợt này, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của quận Tây Hồ cũng thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát đôn đốc việc thực hiện chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy của các phường và các cơ quan đơn vị, xí nghiệp trên địa bàn.