Hà Nội gia tăng biện pháp đảm bảo an toàn trường học

  • 06/11/2020 16:21
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài

ANTD.VN -Trước yêu cầu đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường, Sở GD-ĐT Hà Nội đưa ra hàng loạt biện pháp các trường cần triển khai trong thời gian này, từ thực phẩm đến giao thông, phòng chống dịch bệnh...

Giảm thiểu tai nạn khi học sinh tham gia giao thông, phòng tránh mất an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh... là nội dung đang được Sở GD-ĐT yêu cầu hàng nghìn trường học ở Hà Nội tích cực triển khai.

Một trong những nội dung quan trọng đối với các đơn vị, trường học trong năm học 2020-2021 được Sở này đặt ra là chú trọng công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm soát chặt chẽ chất lượng và nguồn gốc thực phẩm cung cấp vào trường học.

Bên cạnh đó, việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, thực hiện các giải pháp giảm ùn tắc giao thông tại cổng trường cũng nằm trong nhiệm vụ của nhà trường. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh được yêu cầu bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Hà Nội gia tăng biện pháp đảm bảo an toàn trường học ảnh 1

Hà Nội vừa yêu cầu các trường tiếp tục tăng cường triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác theo mùa

Nhằm hạn chế thấp nhất tai nạn thương tích trong trường học, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học thường xuyên kiểm tra cơ sở vật chất (tường bao, móng, trần, tường, cây xanh, bàn ghế, hệ thống điện...) và có biện pháp khắc phục, sửa chữa kịp thời khi phát hiện các nguy cơ mất an toàn.

Bên cạnh đó, cần đề phòng các dịch bệnh theo mùa, phòng, chống dịch Covid-19, các đơn vị, trường học cần thực hiện nghiêm các quy định của liên ngành giáo dục, y tế, đồng thời tăng cường kiểm soát khi khách đến đơn vị liên hệ công tác, thực hiện nghiêm túc lịch trực cơ quan của lãnh đạo đơn vị và lịch trực bảo vệ, bảo đảm không để người lạ xuất hiện trong cơ quan, trường học.

Ngoài ra, khi các trường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, học tập ngoại khóa cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu cần lựa chọn địa điểm phù hợp với lứa tuổi, đối tượng tham gia. Việc tổ chức các hoạt động này phải được thống nhất và nhận được sự đồng thuận của phụ huynh học sinh...

Phải lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ có đủ năng lực, uy tín, xe vận chuyển bảo đảm chất lượng, lái xe phải có ý thức tốt, có trách nhiệm cao, nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, bố trí cán bộ giáo viên, phụ huynh cùng tham gia và quản lý học sinh bảo đảm an toàn khi tổ chức.

Tin cùng chuyên mục