Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại Trường tiểu học

  • 01/11/2020 11:32
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm mục đích nâng cao kỹ năng thoát nạn, phòng cháy, chữa cháy cho học sinh và thầy cô giáo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy- Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức thực tập phương án và tuyên truyên an toàn phòng cháy cho thầy cô cùng lực lượng làm việc tại đây.
Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại Trường tiểu học ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Nam Từ Liêm thực tập phương án PCCC và CNCH tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm

Tình huống giả định đám cháy bất ngờ xảy ra tại trường trong khi có rất đông học sinh và thầy cô giáo. Do số người đông đúc nên việc thoát nạn đã dẫn đến việc các học sinh mất bình tĩnh gây ra hoảng loạn. Lực lượng chữa cháy tại chỗ ngay sau đó đã dùng loa hướng dẫn thoát nạn đồng thời tổ chức chữa cháy. Do đám cháy có nguy cơ bùng phát lớn, nên tổ bảo vệ đã xin chi viện lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp.

Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại Trường tiểu học ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Nam Từ Liêm hướng dẫn lực lượng chữa cháy tại cơ sở thực hành dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay

Ngay sau khi điều động phương tiện và CBCS đến làm nhiệm vụ, tổ công tác đã tiếp cận tìm kiếm cứu nạn và triển khai lực lượng dập lửa ngăn cháy lan. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng tại chỗ và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã nhanh chóng hướng dẫn người mắc kẹt thoát nạn an toàn, đồng thời dập tắt đám cháy.

Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại Trường tiểu học ảnh 3

Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Nam Từ Liêm tuyên truyền an toàn PCCC tại Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm

Cũng tại buổi thực tập, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Nam Từ Liêm đã tổ chức tuyên truyền kiến thức cơ bản đến lực lượng chữa cháy tại chỗ và những người làm việc tại đây. Qua đó, tuyên truyền viên đã đưa ra những tình huống, trao đổi kỹ năng thoát nạn an toàn khi xảy ra sự cố cháy, nổ có đông học sinh. “Đối với trường học, khu vực bếp ăn và phong thí nghiệm, phòng làm việc có tài liệu và máy móc, nhà để xe là nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy cao. Do đó việc điều tiên đối với những người trực tiếp phụ trách ca trực phải chủ động kiểm tra tắt cầu dao sau khi không sử dụng thiết bị điện. Ở khu bếp ăn nếu dùng gas phải khóa van bình sau khi sử dụng xong, còn đồ điện phải thường xuyên kiểm tra đường dây, phích cắm khi phát hiện có biểu hiện nóng, chập cần phải thay thế ngay”- tuyên truyên viên khuyến cáo.

Tin cùng chuyên mục