Trao mũ bảo hiểm cho học sinh nghèo, nâng cao ý thức đảm bảo an toàn giao thông tại trường học

  • 02/11/2020 15:04
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTD.VN - Nhằm nâng cao kỹ năng và ý thức chấp hành an toàn giao thông trong hệ thống trường học, ngày 2-11, Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông và tặng mũ bảo hiểm cho học sinh nghèo tại trường Trung học cơ sở Ngũ Hiệp.

Trao mũ bảo hiểm cho học sinh nghèo, nâng cao ý thức đảm bảo an toàn giao thông tại trường học ảnh 1

Thượng tá Nguyễn Mạnh Dầu, Trưởng CAH Thanh Trì và thầy Đặng Thanh Quang, Hiệu trưởng Trường THCS Ngũ Hiệp trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Thực hiện nghiêm túc kế hoạch của Công an thành phố Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn, Công an huyện Thanh Trì đã chủ động triển khai kế hoạch tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) trong toàn hệ thống chính trị, cơ quan tổ chức đóng trên địa bàn.

Trong đó, kế hoạch nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật về ATGT cho học sinh là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên. Để có hiệu quả hơn trong việc triển khai, thực hiện, các đội nghiệp vụ Công an huyện Thanh Trì đã phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã triển khai bảo đảm TTATGT khu vực cổng trường học ngay từ những ngày đầu năm học mới 2020.

Tại buổi sinh hoạt sáng thứ 2 đầu tuần, cụ thể là ngày 2-11, để khích lệ tinh thần học tập của học sinh vượt khó, Thượng tá Nguyễn Mạnh Dầu, Phó trưởng CAH Thanh Trì đã trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh.

Trao mũ bảo hiểm cho học sinh nghèo, nâng cao ý thức đảm bảo an toàn giao thông tại trường học ảnh 2

Đội Cảnh sát GTTT - CAH Thanh Trì tuyên truyền đảm bảo TTATGT, trao mũ bảo hiểm cho học sinh

Qua trao đổi, Thượng tá Nguyễn Mạnh Dầu cho biết: “Với những đề tài quen thuộc, thiết thực dành cho học sinh thực hiện nghiêm các quy định về ATGT, đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; không sử dụng điện thoại khi lái xe; không để xe dưới lòng - lề đường;không đi dàn hàng ngang khi tham gia giao thông…, các tuyên truyền viên của Công an huyệnThanh Trì đưa ra những tình huống cụ thể khi tham gia giao thông để trao đổi, rút kinh nghiệm, qua đó nâng cao kỹ năng cho học sinh”- Thượng tá Nguyễn Mạnh Dầu cho biết.

Cũng theo chỉ huy Công an huyện Thanh Trì, để tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông tại các cổng trường học trên địa bàn, lực lượng Công an huyện đã tổ chức cam kết với nhà trường về việc thực hiện nghiêm Luật ATGT như: không để các phương tiện xe cơ giới lưu thông hoặc dừng, đỗ trái phép trong khu vực có học sinh đang học, sinh hoạt và vui chơi trong khuôn viên nhà trường; Tăng cường trách nhiệm của nhân viên bảo vệ trong việc quản lý bao quát, kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt là đối với học sinh.

Trao mũ bảo hiểm cho học sinh nghèo, nâng cao ý thức đảm bảo an toàn giao thông tại trường học ảnh 3

Các học sinh tham gia buổi tuyên truyền ATGT do CAH Thanh Trì tổ chức

Đối với các trường có hợp đồng ô tô đưa, đón học sinh đi học, các trường phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín, xe bảo đảm chất lượng, yêu cầu kỹ thuật để vận hành an toàn; lái xe có ý thức tốt, giao tiếp, ứng xử với học sinh có văn hóa và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT.

Thầy Đặng Thanh Quang, Hiệu trưởng Trường THCS Ngũ Hiệp cho biết: “Ngoài việc thường xuyên phối hợp với lực lượng Cảnh sát GTTT - CAH Thanh Trì tổ chức tuyên truyền đảm bảo TTATGT cho học sinh, nhà trường đã chủ động có những hoạt động, sinh hoạt lồng ghép kiến thức về ATGT trong giảng dạy chính khóa, cũng như thông qua các hoạt động ngoại khóa. Cùng với đó, thực hiện việc ký cam kết với cha mẹ học sinh về tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức tham gia giao thông cho học sinh, không giao mô tô, xe máy cho học sinh chưa có Giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi theo quy định pháp luật và cam kết đội mũ bảo hiểm cho con em khi ngồi trên mô tô, xe máy, xe đạp điện”.

Tin cùng chuyên mục