Giúp học sinh bảo vệ mình trước bạo lực học đường, xâm hại tình dục

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 29-9, Ban Chỉ đạo 138 quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức buổi tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục, luật an toàn thông tin mạng và phòng ngừa tội phạm trên không gian mạng tại trường Trung học cơ sở Thái Thịnh.
Thượng tá Đỗ Hồng Minh, Phó trưởng Công an quận Đống Đa phát biểu khai mạc buổi tuyên truyền

Thượng tá Đỗ Hồng Minh, Phó trưởng Công an quận Đống Đa phát biểu khai mạc buổi tuyên truyền

Phát biểu khai mạc buổi tuyên truyền, Thượng tá Đỗ Hồng Minh, Phó trưởng Công an quận Đống Đa nhấn mạnh: “Với nội dung, mục đích nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức kỹ năng cần thiết giúp học sinh, giáo viên nhà trường chủ động phòng tránh tệ nạn xâm hại tình dục, không thực hiện các hành vi bạo lực học đường, hiểu rõ tầm quan trọng của Luật an ninh mạng, cách phòng ngừa tội phạm trên không gian mạng, từ đó, điều chỉnh hành vi, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng tạo môi trường học tập an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật tại trường THCS Thái Thịnh

Buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật tại trường THCS Thái Thịnh

Thông qua công tác tuyên truyền, tăng cường sự phối hợp hiệu quả giữa Công an quận với nhà trường trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật sát với tình hình thực tế nhằm nâng cao chất lượng với hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với nạn xâm hại tình dục, phòng chống bạo lực học đường, cách phòng ngừa tội phạm trên không gian mạng, tạo sức lan tỏa có hiệu quả phong trào tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến toàn thể các nhà trường và nhân dân trên địa bàn”.

Các em học sinh hào hứng tham gia giao lưu, phát biểu ý kiến về các nội dung tuyên truyền

Các em học sinh hào hứng tham gia giao lưu, phát biểu ý kiến về các nội dung tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, Đại tá, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Hà Thị Hồng Lan, Phó viện trưởng Viện Khoa học Cảnh sát, Học viện Cảnh sát nhân dân và các báo cáo viên của Viện Khoa học Cảnh sát đã tuyền đạt các nội dung về phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục, luật an toàn thông tin mạng và phòng ngừa tội phạm trên không gian mạng cho các em học sinh.

Cùng với đó, các báo cáo viên cũng hướng dẫn các em học sinh cách phòng tránh bạo lực học đường và xâm hại tình dục. Các cách xử trí khi không may trở thành nạn nhân hoặc chứng kiến bạn bè bị bạo lực. Qua đó, truyền đạt các kỹ năng cần thiết giúp các em có nhận thức và hành động đúng đắn để phòng ngừa. Ngoài ra, với sự phát triển của công nghệ thông tin và mạng xã hội, nhu cầu giao lưu trên mạng cực lớn, qua buổi tuyên truyền các em được định hướng cách ứng xử văn minh trên mạng xã hội, không trở thành nạn nhân của các đối tượng xấu.

Bằng cách truyền đạt hấp hẫn, lôi cuốn các báo cáo viên đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia giao lưu, phát biểu ý kiến, suy nghĩ. Từ đó, giúp các em hiểu hơn và có cái nhìn khách quan về các nội dung tuyên truyền.

Theo thầy Nguyễn Cao Cường, Hiệu trưởng trường THCS Thái Thịnh, buổi tuyên truyền với nhiều nội dung rất thiết thực đối với giáo viên và học sinh nhà trường. Ngoài các kiến thức trên lớp được các thầy cô truyền đạt, các em được các đồng chí Công an hướng dẫn, giải thích và định hướng về pháp luật một cách hấp dẫn. Đây là một trong những cách làm hay, phối hợp hiệu quả với nhà trường trong công tác giáo dục học sinh. Giúp các em có các kiến thức cơ bản, tư duy và cái nhìn đúng đắn để phòng ngừa các tệ nạn.