Tuổi trẻ Thủ đô xung kích bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 22-9, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức diễn đàn “Vai trò của Tuổi trẻ trong tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”.

Diễn đàn có sự tham gia của các đồng chí đại diện các Ban - ngành Trung ương Đoàn, Ban Tuyên giáo, Ban dân vận Thành uỷ Hà Nội, CATP, Sở Thông tin truyền thông, các chuyên gia về công tác Đoàn và 100 đồng chí là Đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, đại diện cho hơn 700.000 đoàn viên, thanh niên Thủ đô.

Diễn đàn “Vai trò của Tuổi trẻ trong tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”

Diễn đàn “Vai trò của Tuổi trẻ trong tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”

Báo cáo đề dẫn, đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh: “Nhận thức sâu sắc vị trí, tầm quan trọng của nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch nhất là những thông tin xuyên tạc, sai sự thật trên mạng xã hội, trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội đã phát huy vai trò tiên phong, xung kích trên mặt trận tư tưởng, tích cực tham gia xây dựng các trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn sát sao của Trung ương Đoàn, Thành ủy - UBND Thành phố.

100% các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành đoàn Hà Nội đã thành lập và duy trì fanpage, facebook tuyên truyền; sáng tạo về nội dung, đổi mới phương thức tuyên truyền, giáo dục thông qua việc sử dụng các tiện ích công nghệ; nhiều tuyến tin bài sắc bén, đấu tranh phản bác các tin đồn, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu đề dẫn

Đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu đề dẫn

Các cấp bộ Đoàn từ thành phố đến cơ sở đã tập trung thực hiện quyết liệt nhiều giải pháp trên các mặt trận, trong đó tổ chức lực lượng thường xuyên theo dõi các luồng thông tin trên không gian mạng, nắm bắt diễn biến dư luận, các vấn đề nóng, nhạy cảm mà giới trẻ quan tâm để kịp thời báo cáo, tham mưu, cung cấp tài liệu chính thống, có thông tin chính thức định hướng phù hợp trong sinh hoạt Đoàn các cấp.

Thường xuyên tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước một cách trực quan, sinh động; thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, Mỗi tuần một câu chuyện đẹp” với phương châm lấy cái đẹp dẹp cái xấu một cách thường xuyên, hiệu quả; thành lập và duy trì tốt hoạt động của Câu lạc bộ Lý luận trẻ các cấp, tạo sân chơi cho đoàn viên, thanh niên bày tỏ quan điểm về các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, sau đó có nội dung định hướng lại cho đoàn viên, thanh niên.

Tổ chức tốt các kênh truyền thông, mạng xã hội, fanpage “Thành đoàn Hà Nội” là trang chính thống để cung cấp thông tin với gần 60.000 lượt thích trang, trên 70.000 lượt theo dõi và số lượt tiếp cận hàng tháng trung bình hơn 500.000 lượt; tạo thành mạng lưới thông tin thống nhất, đồng bộ, tiếp cận nhiều thành phần thanh - thiếu niên; thường xuyên chia sẻ bài viết định hướng từ trang chính thống, cung cấp nguồn thông tin kịp thời và chính xác đến đoàn viên, thanh niên Thủ đô”.

Diễn đàn “Vai trò của tuổi trẻ trong tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” được tổ chức nhằm bàn luận, tổng hợp các ý kiến tham luận, thảo luận tập trung vào một số nội dung như Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng - thực trạng và giải pháp trong giai đoạn hiện nay. Vai trò của tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới. Chia sẻ những mô hình, hoạt động hiệu quả tại địa phương đơn vị trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Tại diễn đàn, các chuyên gia, đại biểu chính thức của Đại hội đã tham luận nhiều ý kiến, bài viết tâm huyết như Tuổi trẻ làm gì để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Phát huy vai trò của cán bộ đoàn viên thanh niên Thủ đô trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên mạng xã hội; Tuổi trẻ CATP tiên phong, xung kích trong đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.