Giáo viên chỉ viết bảng, không nói lời nào với học sinh trong suốt 4 tháng vẫn đứng lớp

  • 29/03/2018 14:45
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Phản ứng bật khóc của nữ sinh lớp 11A1, trường THPT Long Thới, TP Hồ Chí Minh cho thấy sự kìm nén, uất ức vì cô giáo của mình lên lớp hàng ngày nhưng lại không nói lời nào với học sinh ngoài viết lên bảng. Sự việc kéo dài hơn 4 tháng nhưng Ban giám hiệu không nắm được thông tin.

Ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh xác nhận sự việc cô giáo Trần Thị Minh Châu công tác tại trường khiến học sinh ấm ức bật khóc vì cách dạy học lạ lùng, suốt 4 tháng không nói một lời nào với học sinh, chỉ viết bài lên bảng khiến học sinh khiếp sợ.

Ông Bình cho biết, nhà trường đang tiến hành từng bước kiểm tra, xác nhận rồi mới tiến hành lập hội đồng xử lý kỷ luật, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân liên quan.

Theo tường trình của cô Châu, sự việc còn có liên quan đến một nhóm học sinh khác, trong đó có một em dọa ghi âm lại những lời cô Châu giảng với mục đích khác.

Giáo viên chỉ viết bảng, không nói lời nào với học sinh trong suốt 4 tháng vẫn đứng lớp ảnh 1

Nữ sinh trường THPT Long Thới bật khóc uất ức khi phản ánh cô giáo lên lớp giảng bài mà không chịu giao tiếp với học sinh

Theo ông Bình, đây là vụ việc "nhạy cảm" nên Sở GD-ĐT TP HCM mới là nơi phát ngôn chính thức. Trước mắt, trường vẫn để cô Châu dạy lớp 11A1, ổn định quan hệ thầy- trò vì lớp chưa có nhu cầu đổi giáo viên…

Cô Trần Thị Minh Châu dạy môn toán tại 4 lớp ở Trường THPT Long Thới, mỗi lớp 4 tiết/tuần. Và cách giảng dạy chỉ viết bài lên bảng, không nói một lời nào suốt 4 tháng trời diễn ra tại lớp 11A1, Ban giám hiệu nhà trường thừa nhận sai sót khi không biết sự việc với lý do không có ai phản ánh.

Cách giảng dạy lạ lùng này của cô giáo khiến dư luận rất bức xúc. Không ai hiểu được một giáo viên có nhiệm vụ truyền thụ kiến thức cho học sinh nhưng lại chọn cách phản ứng không nói lời nào với học sinh khi giảng dạy. 

Việc tạo áp lực căng thẳng và không thực hiện hết vai trò giáo viên khi phải giảng giải kiến thức mới cho học sinh khiến học sinh rõ ràng là người chịu thiệt thòi. Đặc biệt là khi sự việc kéo dài tới 4 tháng mà không được ai biết đến và xử lý dứt điểm.

Sự việc chỉ được các cấp quản lý biết đến khi một học sinh tại huyện Nhà bè bật khóc vì uất ức và phản ánh vấn để này tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM với học sinh tiêu biểu thành phố sáng 23-3,

Nữ sinh này cho biết, trong lớp có một giáo viên bộ môn khi lên bục giảng nhưng hầu như không giảng dạy gì.

"Cô không nói gì với chúng con cả, cô không dạy, cô chỉ viết bài"- em này phát biểu. Học sinh này cũng cho biết hơn một học kỳ nay, cả lớp em phải tự học, tự làm bài và không biết nói với ai cả.

Theo nữ sinh này, học sinh trên lớp không biết vì lý do gì cô phản ứng như vậy và cho rằng cô giáo này khá quyền lực, mọi người đều sợ, các thầy cô giáo khác và học sinh đều sợ. Nữ sinh này bày tỏ chỉ mong muốn được dạy dỗ bình thường như những học sinh khác.

Hiện dư luận đặc biệt quan tâm tới sự việc này và mong muốn Sở GD-ĐT TP HCM sớm có xác minh và hình thức xử lý đối với hành vi ứng xử thiếu trách nhiệm này của giáo viên đối với các em học sinh lớp 11A1 trường THPT Long Thới.

Tin cùng chuyên mục