Long An

Làm rõ trách nhiệm mỗi bên trong vụ "cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh"

  • 05/03/2018 16:55
  • 3 bình luận
  • Ngọc Ngân
  • In bài
ANTD.VN - Cô giáo bắt học sinh vi phạm nội quy phải quỳ gối trong giờ học làm nhiều học sinh sợ không dám đến lớp. Phụ huynh đến trường gây áp lực buộc cô giáo phải quỳ gối xin lỗi…

Vụ việc cô giáo B.T.T.N (trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) quỳ gối xin lỗi phụ huynh là vụ việc khá hi hữu chưa từng thấy. Vụ việc này khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Lý do cô N phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh vì trước đó cô N đã áp dụng biện pháp xử phạt học sinh vi phạm nội quy bằng cách quỳ gối nên một số em sợ không dám đi học, từ đó khiến phụ huynh bức xúc đến trường gây áp lực đối với giáo viên. Trong lúc trao đổi qua lại, cô giáo N đã làm theo yêu là “quỳ gối xin lỗi phụ huynh”.

Làm rõ trách nhiệm mỗi bên trong vụ "cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh" ảnh 1

Trường tiểu học Bình Chánh nơi xảy ra vụ việc hi hữu "giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh” 

Ngày 5-3-2018, ông Trần Văn Tươi - Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (Long An) cho biết, đã thành lập tổ xác minh vụ cô N bị một phụ huynh bắt quỳ gối xin lỗi tại trường.

Ông Tươi cũng cho biết, Uỷ ban kiểm tra huyện ủy Bến Lức cũng đã ra quyết định kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với cô N. và phụ huynh Võ Hồng Thuận, do ông Thuận cũng là Đảng viên đang xin hoạt Đảng ở Chi bộ ấp 6, xã Nhựt Chánh.

Cũng theo ông Tươi, sau khi có thông tin phản ánh vấn đề này, UBND huyện tổ chức cuộc hợp khẩn, nghe các phòng, ban chuyên môn và UBND xã Nhựt Chánh báo cáo vụ việc. “Bước đầu xác định việc cô N., giáo viên chủ nhiệm lớp 4/2 Trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh đã bị một phụ huynh bắt quỳ gối xin lỗi tại trường là có thật. Tuy nhiên, để làm rõ trách nhiệm mỗi bên, huyện thành lập tổ kiểm tra, xác minh cụ thể, sau đó sẽ có hướng xử lý đúng quy định”- ông Tươi cho biết.

Theo ông Phạm Hữu Vốn, Trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Bình Chánh cho biết, sáng 28-2 thầy Huỳnh Công Sơn (Hiệu trưởng nhà Trường) mời ông đến văn phòng Ban giám hiệu họp giải quyết vụ việc.

Tại đây, phụ huynh Thuận cho rằng cô N. đã bắt con ông quỳ gối trước lớp nên cô N. phải quỳ gối và xin lỗi lại. Nghe vậy, ông Vốn và Hiệu trưởng Sơn cùng cô N. đứng ra xin lỗi ông Thuận. Tuy nhiên, ông Thuận không đồng ý mà ép buộc cô N. phải quỳ gối 40 phút y như cô đã phạt con ông Thuận.

Được biết, cô giáo Nhung mới về trường Bình Chánh. Trước khi chuyển về trường, cô là giáo viên dạy giỏi tại trường Tiểu học Lương Bình, xã Lương Bình, ở cùng huyện. Mặc dù phương pháp dạy của cô với học sinh có hơi hà khắc nhưng việc một cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh là chuyện khá hi hữu.

Cùng ngày, bà Huỳnh Thị Huệ, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Long An cho biết, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở báo cáo rõ vụ việc. Hiện, Sở này đang chờ Phòng GD&ĐT huyện Bến Lức báo cáo, sau đó sẽ có thông tin cụ thể.

Tin cùng chuyên mục