Ấn Độ mua 49 UAV để đối phó với Pakistan và Trung Quốc

  • 19/10/2013 16:26
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 15-10, Bộ tư lệnh Phương Bắc Lục quân Ấn Độ cho biết họ vừa công bố một gói thầu toàn cầu để mua 49 chiếc máy bay không người lái hạng nhẹ mới nhất (UAV) để thu thập thông tin tình báo và tiến hành trinh sát tại những khu vực dọc Đường kiểm soát (LoC) với Pakistan và biên giới với Trung Quốc.

Tư lệnh Bộ tư lệnh Phương Bắc Lục quân Ấn Độ đã ban hành đề xuất mua 49 chiếc máy bay không người lái này cho các đơn vị lục quân để triển khai tại chiến trường Jammu và Kashmir.

Số UAV này sẽ trở thành những con mắt điện tử cho lục quân tại chiến trường nhạy cảm nhất thuộc khu vực LoC với Pakistan và biên giới với Trung Quốc ở Lakdah. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để tiến hành một số hoạt động chống khủng bố.

Các UAV này có khả năng phát hiện bất kỳ chuyển động nào trong một phạm vi có bán kính rộng ít nhất là 10 km và truyền tải trực tiếp hình ảnh về trung tâm điều khiển.

Ấn Độ mua 49 UAV để đối phó với Pakistan và Trung Quốc ảnh 1
Trước đây, Ấn Độ đã từng mua UAV Heron của Israel

“Chúng được trang bị camera có độ phân giải cao, và có chức năng ghi hình ban đêm. Mỗi chiếc chỉ nặng chưa đến 10 kg và có thể mang vác trên vai”, một quan chức quân đội Ấn Độ cho biết.

Việc mua sắm số UAV mini này đã trở nên quan trọng hơn trong bối cảnh quân đội Pakistan thường xuyên vi phạm lệnh ngừng bắn tại LoC và Đường biên giới quốc tế thuộc khu vực Jammu và Kashmir kể từ tháng 8.

Trong hồ sơ mời thầu, Lục quân Ấn Độ nêu rõ rằng loại UAV này phải có khả năng cất và hạ cánh mà không cần đường băng. Hơn nữa, chúng phải có chế độ bay tự động có khả năng lập trình trước để thực hiện nhiệm vụ và tự động trở về căn cứ.

Theo Indianexpress

Tin cùng chuyên mục