Giảm nguy cơ cháy tại các kho, bãi chứa hàng hóa tại quận Long Biên

  • 20/11/2021 07:17
  • 0 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN - Do nhiều nhà máy tạm ngưng hoạt động trong thời gian dài vì dịch bệnh Covid-19, nên lượng hàng hóa tồn nhiều tại các kho, bãi, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao.

Thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác năm 2021, Công an quận Long Biên đã phối hợp với UBND các phường khảo sát, kiểm tra việc đảm bảo an toàn PCCC trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt và tiếp tục diễn biến phức tạp.

Qua công tác khảo sát, kiểm tra, nhắc nhở, đơn vị chức năng nhận thấy các cơ sở đều rất khó khăn trong việc duy trì hoạt động do các nguồn chi phí nhập hàng, vận tải đều rất eo hẹp, hàng tồn không xuất được, lượng hàng chất trong kho lớn.

Được nhắc nhở, các doanh nghiệp càng ý thức hơn về sự cấp thiết và quan trọng của công tác PCCC tại cơ sở của mình.

Một số doanh nghiệp có số hàng tồn lớn, sắp xếp chưa khoa học, đã được các thành viên của đoàn kiểm tra yêu cầu phải thường xuyên duy trì người trông coi nhằm phát hiện kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn PCCC, Công an quận Long Biên đã khuyến cáo các cơ sở kho, bãi hàng hóa thực hiện tốt việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt; ngắt các nguồn điện không cần thiết khi không sử dụng; định kỳ kiểm tra các phương tiện phòng cháy, chữa cháy được trang bị tại cơ sở nhằm xử lý kịp thời khi có cháy nổ xảy ra, không để hậu quả nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục