Giám đốc doanh nghiệp "ăn" tiền góp vốn của đồng đội cũ

  • 13/09/2015 10:50
  • 0 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - Vị giám đốc doanh nghiệp tư nhân đã lén lút bán toàn bộ cổ phần mà nhiều người đã góp vốn trước đó. Trước khi bỏ trốn, ông này còn bán cả nhà cửa, cây xăng và rút toàn bộ tiền trong tài khoản doanh nghiệp.

Ngày 13-9, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội cho biết, đã bắt được Nguyễn Quang Chung (61 tuổi, ở phường Nam Đồng, quận Đống Đa, TP Hà Nội), giám đốc doanh nghiệp tư nhân Chung Thịnh, theo quyết định truy nã về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, tháng 6-2009, với tư cách là giám đốc doanh nghiệp tư nhân Chung Thịnh, Nguyễn Quang Chung đã vận động một số bạn bè trong cùng đơn vị bộ đội cũ góp vốn thành lập công ty cổ phần kinh doanh xăng dầu SICO Yên Sơn.
Giám đốc doanh nghiệp "ăn" tiền góp vốn của đồng đội cũ ảnh 1Nguyễn Quang Chung đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng tiền góp vốn của đồng đội cũ

Ngày 2-6-2009, 3 đồng đội cũ của Chung đã ký hợp đồng với nội dung cùng góp vốn tổng số tiền hơn 700 triệu đồng với doanh nghiệp tư nhân Chung Thịnh, do Nguyễn Quang Chung đại diện để mua cổ phần thành lập Công ty Cổ phần SICO Yên Sơn.

Tuy nhiên, sau khi góp vốn, những người mua cổ phần không được chia lợi tức dù Nguyễn Quang Chung luôn khẳng định công ty hoạt động hiệu quả. Cơ quan chức năng xác định, trong khoảng thời gian này, Chung đã bán số cổ phần được giao quyền đại diện nắm giữ.

Từ ngày 4-4-2011 đến 24-4-2011, Chung đã bán khống vượt quá số cổ phần tại công ty cổ phần SICO Yên Sơn do doanh nghiệp tư nhân Chung Thịnh nắm giữ cho nhiều cá nhân để chiếm đoạt khoảng 6 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền bán cổ phần, Nguyễn Quang Chung không báo cho các thành viên góp vốn, không làm thủ tục chuyển nhượng cổ phần theo quy định của pháp luật và có hành vi bán các tài sản sở hữu như nhà cửa, cây xăng, rút toàn bộ tiền trong tài khoản doanh nghiệp rồi bỏ trốn.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã Nguyễn Quang Chung về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT thông báo, ai bị Nguyễn Quang Chung chiếm đoạt tài sản đề nghị đến trụ sở Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội trình báo, cung cấp thông tin (địa chỉ 40B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội, gặp đồng chí Nguyễn Chu Chiến, SĐT: 04.39396251 hoặc 0913229468).

Tin cùng chuyên mục