Giảm bớt gánh lo

  • 02/07/2013 06:54
  • 0 bình luận
  • Hùng Anh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Theo quy định mới của Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) sửa đổi, bổ sung, chị Phạm Thùy Trang (24 tuổi, quận Hoàng Mai, Hà Nội) vui vì không phải lo đóng thuế mỗi tháng. 

- Đóng thuế là nghĩa vụ, trách nhiệm cũng như là vinh dự của mỗi công dân, vì sao chị lại vui khi không còn phải đóng thuế TNCN nữa?

- Vẫn biết thuế là nguồn thu chính của Ngân sách Nhà nước, nhưng với người lao động khi những nhu cầu cơ bản còn chưa được đáp ứng đầy đủ, chi tiêu phải tính toán cặn kẽ, nhất là với những người chưa có nhà ở phải đi thuê như chúng tôi thì việc không phải đóng thuế phần nào giúp giảm bớt khó khăn. 

- Chị thấy những thay đổi trong chính sách thuế TNCN có ý nghĩa như thế nào với người thu nhập thấp?

- Tôi cho rằng sự thay đổi lần này là cần thiết và hợp lý, góp phần khích lệ người lao động nỗ lực hơn. Chính sách mới đã nhìn nhận đúng hơn về tình hình của người lao động, chính vì vậy những người lao động như chúng tôi hết sức vui mừng. 

- Nếu sau này thu nhập tăng lên trên mức 9 triệu đồng/tháng, chị có sẵn sàng nộp thuế?

- Hiện tại mức lương của tôi chỉ trên 6 triệu đồng mỗi tháng, trong khi các khoản chi phí cho sinh hoạt ngày càng đắt đỏ. Ngoài ra tôi còn đang theo học chương trình đào tạo trên đại học nên thu nhập chưa đủ cho các khoản phải chi. Nếu thu nhập tăng lên được như vậy thì việc đóng thuế trước hết là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi công dân, bản thân tôi cũng rất sẵn sàng.

Tin cùng chuyên mục