• Khe khẽ cái mồm thôi

  Khe khẽ cái mồm thôi

  ANTĐ - Ngành thuế dạo này mạnh tay quá. Họ vừa “bêu tên” 600 doanh nghiệp chây ỳ nợ thuế, khiến nhiều người sợ mất mật.

 • “Rửa tiền” bằng... nghệ thuật

  “Rửa tiền” bằng... nghệ thuật

  ANTĐ - Trong khi các phương thức “rửa tiền” đã cũ rích, phổ biến và bị quản lý khá chặt chẽ, thì các đối tượng buôn bán ma túy, trùm buôn lậu và những đối tượng kiếm tiền bất chính khác đang chuyển sang thị trường mới là các tác phẩm nghệ thuật. Với mánh lới này, chúng có thể nhanh chóng qua mặt pháp luật và dễ dàng “rửa tiền” thu lợi nhuận đến hàng tỷ USD.

 • Nhận kiều hối được miễn thuế

  Nhận kiều hối được miễn thuế

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản về việc khuyến khích người Việt Nam ở nước ngoài chuyển tiền về nước. Theo đó, người thụ hưởng sẽ không phải đóng thuế thu nhập đối với các khoản ngoại tệ từ nước ngoài chuyển về.

 • Nhận kiều hối được miễn thuế

  Nhận kiều hối được miễn thuế

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản về việc khuyến khích người Việt Nam ở nước ngoài chuyển tiền về nước. Theo đó, người thụ hưởng sẽ không phải đóng thuế thu nhập đối với các khoản ngoại tệ từ nước ngoài chuyển về.

 • Ngân hàng và viễn thông đóng thuế nhiều nhất

  Ngân hàng và viễn thông đóng thuế nhiều nhất

  ANTĐ - Hôm qua (29-11), Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), báo điện tử VietnamNet, tạp chí Thuế (Tổng cục Thuế) đã tổ chức lễ công bố Bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam (V1000).

 • Chưa “tròn vai” chủ đạo

  Chưa “tròn vai” chủ đạo

  ANTĐ - Trong bản dự thảo Hiến pháp sửa đổi trình Quốc hội, Ủy ban dự thảo đề nghị quy định một nội dung hết sức quan trọng được dư luận đặc biệt quan tâm. Đó là nền kinh tế Việt Nam là nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, với nhiều hình thức sở hữu, nhiều thành phần kinh tế, kinh tế Nhà nước giữ vai trò chủ đạo. Trong rất nhiều ý kiến đóng góp cho bản dự thảo Hiến pháp, chỉ riêng hai từ “chủ đạo” đã có khá nhiều quan điểm, cách nhìn nhận khác nhau.

 • Giậm chân là tụt lại

  Giậm chân là tụt lại

  ANTĐ - Kể từ năm 2005, Việt Nam đã thực hiện được 21 cải cách, nhiều nhất trong khu vực Đông Á – Thái Bình Dương, nhưng xếp hạng môi trường kinh doanh vẫn không có nhiều cải thiện. Đó là báo cáo môi trường kinh doanh của Ngân hàng Thế giới vừa được công bố. Theo đó, dù đã có nhiều nỗ lực cải thiện, Việt Nam vẫn đứng thứ 99 về môi trường kinh doanh, bằng năm 2012 và thấp hơn một bậc so với năm 2011. Để duy trì năng lực cạnh tranh, nước ta cần làm nhiều hơn nữa, đặc biệt là cần áp dụng các thông lệ quốc tế tốt nhất trong các quy định về hoạt động của doanh nghiệp. 

 • Môi trường kinh doanh còn khập khiễng

  Môi trường kinh doanh còn khập khiễng

  ANTĐ - Theo báo cáo “Môi trường kinh doanh 2014” do Ngân hàng Thế giới (WB) công bố hôm qua (29-10), Việt Nam đứng thứ 99/189 nền kinh tế được khảo sát. Theo các chuyên gia, nhiều lĩnh vực Việt Nam thực hiện cải cách rất tốt và đạt được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng như cấp phép xây dựng, vay vốn tín dụng...

 • Thẩm mỹ viện Cát Tường chỉ đăng ký vốn kinh doanh 10 triệu đồng

  Thẩm mỹ viện Cát Tường chỉ đăng ký vốn kinh doanh 10 triệu đồng

  ANTĐ - Theo thông tin từ Chi cục Thuế quận Hai Bà Trưng, Thẩm mỹ viện Cát Tường được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh từ ngày 3-5-2013. Đại diện hộ kinh doanh là Nguyễn Mạnh Tường sinh ngày 30-9-1973. Theo giấy chứng nhận, Thẩm mỹ viện Cát Tường đăng ký ngành, nghề kinh doanh dịch vụ khám, chữa bệnh chuyên khoa ngoại, phẫu thuật tạo hình với số vốn kinh doanh là 10 triệu đồng.

 • Giảm bớt gánh lo

  Giảm bớt gánh lo

  ANTĐ - Theo quy định mới của Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) sửa đổi, bổ sung, chị Phạm Thùy Trang (24 tuổi, quận Hoàng Mai, Hà Nội) vui vì không phải lo đóng thuế mỗi tháng. 

 • “Lỗ” cũng khó thoát

  “Lỗ” cũng khó thoát

  ANTĐ - “10 năm kinh doanh, liên tục mở rộng sản xuất, đi đâu cũng thấy sản phẩm mà vẫn kêu lỗ, không phải đóng đồng thuế nào thì quá vô lý?”, chị Nguyễn Mai Quỳnh (20 tuổi, Tôn Thất Tùng, Hà Nội) bức xúc.

 • Ngân hàng, viễn thông, xây dựng dẫn đầu về nộp thuế năm 2012

  Ngân hàng, viễn thông, xây dựng dẫn đầu về nộp thuế năm 2012

  ANTĐ - Hôm qua (30-11), Tạp chí Thuế (Tổng cục Thuế) phối hợp với Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam tổ chức lễ trao giải các doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Đây là năm thứ ba liên tiếp bảng xếp hạng 1000 doanh nghiệp nộp thuế tiêu biểu được công bố.

 • Chưa hợp lý là dân phản ứng

  Chưa hợp lý là dân phản ứng

  ANTĐ - Trước kiến nghị về việc thu phí sử dụng đường bộ thông qua xăng dầu, ông Trần Minh (Thanh Xuân - Hà Nội) lo ngại:

 • Khúc mắc xe không đổi chủ

  Khúc mắc xe không đổi chủ

  ANTĐ - Hàng nghìn bạn đọc đã phản hồi các bài viết liên quan đến chủ trương phạt nặng xe không sang tên đổi chủ khi mua bán.

 • Bỏ quốc tịch để... trốn thuế

  Bỏ quốc tịch để... trốn thuế

  ANTĐ - Dư luận nước Pháp đang um xùm câu chuyện về tỷ phú Bernard Arnault - người giàu nhất nước Pháp và châu Âu, giàu thứ 4 thế giới xin nhập quốc tịch Bỉ. Đây là trường hợp đầu tiên mở màn một làn sóng những nhân vật có thu nhập trên 1 triệu Euro/năm tại Pháp tìm cách chuyển ra nước khác hoặc đổi quốc tịch để trốn mức thuế 75% mà Chính phủ của Tổng thống Francois Hollande sẽ áp dụng. 

 • Trung Quốc tạo điều kiện tư nhân hóa CNQP

  Trung Quốc tạo điều kiện tư nhân hóa CNQP

  Theo báo chí Trung Quốc, việc cho phép các công ty tư nhân tham gia vào tổ hợp công nghiệp quốc phòng Trung Quốc đã giúp nước này giảm được việc nhập khẩu vũ khí.

 • TS. Lê Đăng Doanh: Nên khoan thư sức dân

  TS. Lê Đăng Doanh: Nên khoan thư sức dân

  ANTĐ - Xung quanh ý kiến của Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội cho rằng nên hạ mức khởi điểm tính thuế thu nhập cá nhân và mức giảm trừ gia cảnh, PV ANTĐ đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế TS. Lê Đăng Doanh - Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương về vấn đề này.

 • Mức giảm trừ hợp lòng dân

  Mức giảm trừ hợp lòng dân

  ANTĐ - Theo đề xuất của Bộ Tài chính, việc sửa đổi một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) sẽ theo hướng tăng mức khởi điểm chịu thuế lên 9 triệu đồng và tăng mức giảm trừ cho người phụ thuộc lên 3,6 triệu đồng. Khi được áp dụng, số người phải nộp thuế TNCN trong thời gian tới chỉ còn khoảng 1,2 triệu người thay vì 3,8 triệu người như hiện nay.