Giá vàng hôm nay: USD tiếp tục kéo vàng đi xuống

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Giá vàng tiếp tục xu hướng giảm trong phiên giao dịch đầu tuần khi đồng USD mạnh lên trước kỳ vọng Fed sẽ còn tăng lãi suất thêm.

Sáng nay, giá vàng trong nước biến động trong phạm vi hẹp. Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng nhẹ 50 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào nhưng giảm 50 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra, niêm yết mức 66,40 – 67,00 triệu đồng/lượng.

Tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác, thương hiệu vàng quốc gia phổ biến đang được giao dịch quanh 66,35 – 66,95 triệu đồng/lượng, không biến đổi nhiều so với cuối tuần trước.

Trên thế giới, giá vàng mở cửa tại thị trường châu Á trong xu hướng giảm. Tính đến 9h30 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang dao động quanh 1.944 USD/ounce, giảm hơn 2 USD so với đóng cửa phiên cuối tuần trước.

Giá vàng đang chịu sức ép từ đồng USD ảnh 1

Giá vàng đang chịu sức ép từ đồng USD

Giá vàng đang chịu sức ép từ sức mạnh đồng USD khi thị trường thay đổi kỳ vọng về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ.

Tuần trước, dữ liệu kinh tế vĩ mô của Mỹ cho thấy lạm phát tăng hơn dự kiến trong khi thị trường lao động khá vững mạnh, điều này được thị trường cho rằng sẽ dọn đường cho Fed tiếp tục một đợt tăng lãi suất nữa chứ chưa dừng lại như dự đoán trước đó.

Theo dự đoán của công cụ FedWatch CME, 64% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm tại cuộc họp ngày 13-14/6.

Đồng USD đã trở nên vững mạnh hơn với chỉ số USD Index đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt khác liên tục đứng trên 104 điểm.

Một tin tức quan trọng cuối tuần trước, là việc Mỹ đã đạt được một thỏa thuận về kiểm soát ngân sách và nâng trần nợ công. Tổng thống Joe Biden cho biết thỏa thuận đạt được với Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã giúp mối đe dọa vỡ nợ thảm họa qua đi.

Thỏa thuận đạt được chỉ vài ngày trước thời hạn nước Mỹ hết tiền để thanh toán các khoản nợ đến hạn, theo cảnh báo mới nhất của Bộ Tài chính Mỹ, là ngày 5/6. Dự luật nâng trần nợ cần được lưỡng viện quốc hội thông qua trước khi Tổng thống Biden ký ban hành.

Theo các chuyên gia, nếu kịch bản trần nợ được giải quyết thuận lợi và số lượng việc làm được công bố vào thứ Sáu tới tăng cao, thị trường sẽ gần như chấp nhận khả năng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 6.