Giá vàng tiếp đà trượt dốc khi áp lực bán gia tăng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Giá vàng tiếp tục đà trượt dốc khi các dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ tốt hơn mong đợi, có phần ủng hộ “phe diều hâu” chính sách tiền tệ.

Sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục giảm. Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm 100 nghìn đồng mỗi lượng, về mức 66,40 - 67,00 triệu đồng/lượng.

Tại các doanh nghiệp khác, thương hiệu vàng quốc gia thậm chí đã mất mốc 67 triệu đồng, hiện đang giao dịch phổ biến quanh 66,35 - 66,90 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, vàng nhẫn thương hiệu các doanh nghiệp có mức giảm 150 - 200 nghìn đồng mỗi lượng. Nhẫn SJC 99,99 niêm yết tại 55,60 - 56,55 triệu đồng/lượng. Nhẫn PNJ 55,50 - 56,60 triệu đồng/lượng; nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu 55,88 - 56,78 triệu đồng/lượng...

Trên thế giới, giá vàng sụt giảm phiên thứ hai liên tiếp trong phiên giao dịch ngày 25/5 tại thị trường Mỹ (đêm qua giờ Việt Nam). Vàng giao ngay giảm 16,3 USD, xuống 1.941,2 USD/ounce.

Giá vàng đang chịu nhiều áp lực

Giá vàng đang chịu nhiều áp lực

Giá vàng giảm sau khi dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ được công bố tốt hơn mong đợi, phần nào ủng hộ phe diều hâu về chính sách tiền tệ của Mỹ.

Ước tính lần thứ hai về GDP quý đầu tiên của Hoa Kỳ đạt kết quả tốt hơn dự kiến, tăng 1,3% so với kỳ vọng tăng 1,1% và so với mức tăng GDP trong báo cáo đầu tiên là 1,1%. Ngoài ra, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường (229.000 đơn trợ cấp, thấp hơn ước tính của Reuters là 225.000); trong khi dữ liệu từ tuần trước được điều chỉnh thấp hơn đáng kể, một dấu hiệu cho thấy thị trường lao động có rất ít dấu hiệu rạn nứt.

Những dữ liệu mới công bố này đã chỉ ra nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn có khả năng phục hồi ngay cả sau những chu kỳ tăng lãi suất “khủng” của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ngay sau thông tin trên, chỉ số đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã bất tăng. Chỉ số USD Index có lúc tăng lên sát 104,15 điểm, mức cao nhất trong 2 tháng, qua đó gây áp lực lên giá vàng.

Thị trường cũng đang chờ đợi thông tin về đàm phán nâng trần nợ công Mỹ. Các nhà lập pháp Hoa Kỳ và chính quyền Biden chưa đi đến thỏa thuận gia hạn nợ chính phủ. Chủ tịch Hạ viện McCarthy hôm nay cho biết các nhà đàm phán đang đạt được tiến bộ về vấn đề này.

Reuters cũng đưa tin Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đang tiến gần đến một thỏa thuận. Điều đó có khả năng cũng tạo thêm một số áp lực bán đối với thị trường vàng và bạc trú ẩn an toàn.