Gần 200 đại biểu dự Hội thảo quốc tế về Biển Đông

  • 15/11/2016 06:13
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN - Hội thảo Quốc tế lần thứ tám về Biển Đông với chủ đề “Biển Đông: Hợp tác vì an ninh và phát triển khu vực” do Học viện Ngoại giao, Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông và Hội Luật gia Việt Nam tổ chức đã khai mạc sáng 14-11, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, với sự tham dự của gần 200 đại biểu, trong đó có gần 60 học giả quốc tế. 

Thông qua Hội thảo, các nhà khoa học sẽ đưa ra những kiến nghị giúp Chính phủ các nước cùng phối hợp hành động vì mục tiêu cải thiện môi trường an ninh - phát triển chung, nhất là các đề xuất nhằm xây dựng, củng cố và tận dụng các cơ chế an ninh khu vực trong việc quản lý tranh chấp và giải quyết hoà bình các vấn đề phức tạp ở Biển Đông.

Phát biểu tại Hội thảo, PSG.TS Nguyễn Vũ Tùng, Giám đốc Học viện Ngoại giao hy vọng Hội thảo năm nay tiếp tục là diễn đàn để các nhà khoa học, các học giả thảo luận sâu hơn về các khía cạnh lịch sử, pháp lý, kinh tế, chính trị, an ninh, môi trường liên quan đến Biển Đông. Từ đó giúp cho cộng đồng trong khu vực và quốc tế hiểu rõ hơn bản chất của tranh chấp Biển Đông. Đồng thời làm sáng tỏ hơn những thách thức mà khu vực đang phải đối diện.

Tin cùng chuyên mục