Gần 1000 tình nguyện viên hưởng ứng "Ngày thế giới phòng chống bom mìn"

  • 31/03/2018 15:24
  • 0 bình luận
  • Lăng Thu Hương
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 31–3, tại Quảng trường Lý Thái Tổ (Hà Nội), cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (Ban chỉ đạo 701) đã tổ chức Lễ Mít tinh và diễu hành hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bom mìn 4-4.
Sáng 31–3, tại Quảng trường Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (Ban chỉ đạo 701) đã tổ chức Lễ Mít tinh và diễu hành hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bom mìn 4-4.

Tham dự Lễ mít tinh có đồng chí Lê Quân - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội; Trung tướng Nguyễn Thế Kết -  Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô cùng đông đảo đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương; đại diện một số cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ thường trú tại Việt Nam. Đặc biệt, buổi lễ còn có sự tham gia của 20 nạn nhân bom mìn tỉnh Hà Giang và hàng nghìn tình nguyện viên trên địa bàn thủ đô.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, lễ mít tinh được tổ chức với chủ đề “Tăng cường bảo vệ hòa bình và phát triển” nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về thực trạng, hậu quả và công tác khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh trên địa bàn cả nước, hướng đến ổn định đời sống nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội.

Gần 1000 tình nguyện viên hưởng ứng "Ngày thế giới phòng chống bom mìn" ảnh 1

Một trong các tiết mục văn nghệ biểu diễn tại buổi Lễ Mít tinh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quân - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội cho biết, cuộc chiến tranh kéo dài ở Việt Nam đã để lại một số lượng bom mìn lớn, ước tính số bom đạn còn sót lại sau chiến tranh lên đến trên 800.000 tấn, diện tích đất bị ô nhiễm bom mìn khoảng 6,1 triệu ha, số bom mìn vật liệu chưa nổ chưa nổ còn rải rác trên 63 tỉnh thành cả nước đã và đang gây nguy hiểm đến tính mạng, cuộc sống người dân.

Liên quan đến công tác phòng chống bom mìn hiện nay, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội nhấn mạnh, hướng tới mục tiêu khắc phục bền vững tình trạng ô nhiễm bom mìn, Chính phủ Việt Nam trong những năm qua luôn đặc biệt quan tâm đến việc khắc phục hậu quả bom mìn thông qua việc ban hành các cơ chế chính sách trợ giúp xã hội đối với các nạn nhân bom mìn. Đến nay, 100% nạn nhân bom mìn đã được giải quyết chế độ chính sách, tặng thẻ bảo hiểm y tế, hỗ trợ phục hồi chức năng, học nghề…

Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội cũng khẳng định, để làm tốt công tác phòng chống bom mìn trong thời gian tới rất cần tới sự ủng hộ, giúp đỡ phối hợp hành động của các quốc gia, các tổ chức quốc tế, đặc biệt sự vào cuộc của các cơ quan báo chí truyền thông.

Gần 1000 tình nguyện viên hưởng ứng "Ngày thế giới phòng chống bom mìn" ảnh 2

Các phần quà ý nghĩa được trao cho 20 nạn nhân bom mìn đến từ Hà Giang 

Tại buổi lễ, đại diện Ban tổ chức cũng đã trao tặng 20 suất quà đến 20 nạn nhân bom mìn có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Giang, với mỗi suất quà trị giá 12 triệu đồng nhằm chia sẻ phần nào nỗi đau mất mát và giúp các nạn nhân ổn định cuộc sống.

Gần 1000 tình nguyện viên hưởng ứng "Ngày thế giới phòng chống bom mìn" ảnh 3

Tiết mục nhảy flash mob của 200 tình nguyện viên

Cũng trong khuôn khổ của buổi lễ còn diễn ra cuộc triển lãm ảnh về thực trạng ô nhiễm bom mìn và công tác khắc phục hậu quả. Bên cạnh đó, tiết mục nhảy flash mob của 200 tình nguyện viên đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của đông đảo mọi người có mặt sự kiện.

Gần 1000 tình nguyện viên hưởng ứng "Ngày thế giới phòng chống bom mìn" ảnh 4

Quang cảnh tại buổi Lễ Mít tinh và diễu hành hưởng ứng Ngày thế giới phòm chống bom mìn 4-4.

Đặc biệt, kết thúc buổi mít tinh là lễ diễu hành quanh khu vực Hồ Gươm để hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bom mìn 4-4 với sự tham gia đông đảo của các tình nguyện viên.

Tin cùng chuyên mục