300 gian hàng tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2018

  • 30/03/2018 14:40
  • 0 bình luận
  • Lăng Thu Hương
  • In bài
ANTD.VN -Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2018 (VITM Hanoi 2018), sáng 30-3, tại Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu “Hội chợ du lịch quốc tế thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 14” và “Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh”.

300 gian hàng tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2018 ảnh 1

Ông Vũ Nam - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường (Tổng Cục Du lịch), ông Lã Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, ông Phạm Huy Hoài - Giám đốc kinh doanh Công ty Informa Exhibitions giới thiệu "Hội chợ du lịch quốc tế thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 14” và “Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh” trong buổi họp báo

Theo Ban tổ chức, “Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh” sẽ diễn ra vào ngày 12-4 đến 15-4-2018 tại khu B, Công viên 23-9 nhằm tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp tiếp cận thị trường du lịch hơn 12 triệu dân tại TP Hồ Chí Minh và tạo cơ hội cho du khách đến với ngày hội “săn” các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới.

300 gian hàng tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2018 ảnh 2

Những điểm đến ấn tượng tại TP Hồ Chí Minh sẽ được giới thiệu tại "Hội chợ du lịch quốc tế thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 14” và “Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh” 

Cùng với đó, “Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 14” (ITE HCMC 2018) sẽ diễn ra từ ngày 6-9 đến 8-9-2018 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn, Quận 7, TP Hồ Chí Minh. Hội chợ năm nay được kỳ vọng sẽ trở thành một kênh truyền thông, quảng bá tới du khách những điểm đến uy tín, chất lượng.

Khoảng 300 gian hàng là các hãng hàng không, khách sạn, các công ty lữ hành, các tập đoàn lớn, đại diện du lịch đến từ các quốc gia trên thế giới như Đức, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc… và sự tham gia của các doanh nghiệp từ trên 30 tỉnh, thành phố của Việt Nam sẽ tham gia hội chợ ITE HCMC 2018, dự kiến thu hút trên 30.000 lượt khách tham quan.

300 gian hàng tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2018 ảnh 3

Hà Nội là một thị trường tiềm năng đối với ngành du lịch TP Hồ Chí Minh

Chia sẻ với PV Báo An ninh Thủ đô, ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, Hà Nội là một thị trường tiềm năng đối với ngành du lịch TP Hồ Chí Minh. Đặc biệt, tại “Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 14”, các gian hàng đến từ Hà Nội cũng sẽ góp mặt, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Đánh giá về mối quan hệ hợp tác trong phát triển du lịch giữa hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, ông Lã Quốc Khánh cho rằng Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đóng vai trò là hai "đầu cầu" quan trọng trong phát triển du lịch, đồng thời là hai khu vực có kinh phí xúc tiến du lịch cao nhất cả nước, do đó cần có sự kết nối chặt chẽ.

Ông Lã Quốc Khánh khẳng định Hà Nội là một “cửa ngõ” có sức lan tỏa, gắn kết với các địa phương của miền Bắc về du lịch. Do đó, trong thời gian tới TP Hồ Chí Minh cần đến sự phối hợp của Hà Nội trong các hoạt động quảng bá những vẻ đẹp của du lịch Việt Nam đến với du khách trên khắp mọi miền đất nước và quốc tế, cùng hướng đến sự phát triển bền vững của ngành du lịch Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục