• Nhớ người chiến sĩ Công an Hà Nội quả cảm nơi tuyến đầu biên giới

  Nhớ người chiến sĩ Công an Hà Nội quả cảm nơi tuyến đầu biên giới

  ANTD.VN - Cứ mỗi dịp khi tháng 2 về, bà Đào Thị Ân lại cùng con, cháu ra nghĩa trang liệt sĩ của xã thắp nén hương thơm lên phần mộ của Liệt sĩ Công an Trần Hồng Suốt. Chỉ vừa tròn 10 ngày sau tiếng súng của quân Trung Quốc xâm lược, Thượng úy CAND Trần Hồng Suốt đã anh dũng hy sinh sau khi cùng đồng đội chống trả quyết liệt quân thù tràn qua biên giới.

 • [ẢNH] "Ông lão" T-34-85 Việt Nam chiến đấu anh dũng trong Chiến tranh biên giới 1979

  [ẢNH] "Ông lão" T-34-85 Việt Nam chiến đấu anh dũng trong Chiến tranh biên giới 1979

  ANTD.VN - Tại thời điểm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ quốc 1979 nổ ra, hầu hết lực lượng xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại của Việt Nam vẫn đang ở trong Nam hoặc bên chiến trường Campuchia. Đối đầu với các xe tăng Trung Quốc khi đó chủ yếu là loại Type 62 hạng nhẹ có vỏ giáp mỏng, hệ thống ngắm bắn cũng khá thô sơ và cũng chỉ dùng pháo chính cỡ 85 mm, thì xe tăng T-34-85 tỏ ra không hề yếu thế...

 • Lực lượng CAND: Lưu lại thời khắc lịch sử chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc năm 1979

  Lực lượng CAND: Lưu lại thời khắc lịch sử chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc năm 1979

  ANTD.VN -Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc đã lùi xa 40 năm, những hình ảnh tư liệu quý giá để lại cho thế hệ trẻ hôm nay niềm tự hào về tinh thần yêu nước, tinh thần quả cảm, chủ nghĩa anh hùng cách mạng và truyền thống hào hùng, bất khuất của dân tộc Việt Nam nói chung và lực lượng Công an nhân dân nói riêng, chống quân bành trướng xâm lược. Những hình ảnh về cuộc chiến đấu chính nghĩa năm 1979 lưu lại tại Bảo tàng Công an Nhân dân (số 1 Trần Bình Trọng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) như chứng tích lịch sử để mỗi thế hệ cán bộ chiến sĩ tri ân những người con ưu tú của Tổ quốc đã chiến đấu quả cảm không tiếc máu xương mình.

 • 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ quốc: Ký ức của những người lính trận

  40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ quốc: Ký ức của những người lính trận

  ANTD.VN - Mùa Xuân năm Kỷ Dậu 1789, Quang Trung - Nguyễn Huệ đã có một cuộc hành quân thần tốc ra Thăng Long, tiêu diệt 29 vạn quân Thanh xâm lược. Tròn 190 năm sau, mùa Xuân năm Kỷ Mùi 1979, cũng có một cuộc hành quân thần tốc như thế khi Trung Quốc nổ súng ở biên giới phía Bắc Tổ quốc tấn công Việt Nam - Quân đoàn 5 (tức Quân đoàn 14) - Mặt trận Lạng Sơn khi ấy chính thức được thành lập.

 • Những người đi giữ biên cương

  Những người đi giữ biên cương

  ANTD.VN - Hướng tới kỷ niệm 40 năm cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc (17-2-1979/17-2-2019), kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Quân đoàn 14 - Binh đoàn Chi Lăng - Mặt trận Lạng Sơn (24-2-1979/ 24-2-2019), tôn vinh và tri ân những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống tại mặt trận Lạng Sơn nói riêng và các tỉnh biên giới phía Bắc nói chung trong 10 năm cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tổ quốc (1979 - 1989), sáng 8-1, tại Hà Nội, Ban Liên lạc cựu chiến binh Quân đoàn 14 Mặt trận Lạng Sơn đã giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách “Những người đi giữ biên cương”.