• [ẢNH] 10 nơi nắng nóng nhất thế giới

  [ẢNH] 10 nơi nắng nóng nhất thế giới

  ANTD.VN - Hà Nội đang bước vào những ngày nắng nóng gay gắt. Tuy nhiên, trên thế giới còn có những vùng đất nắng nóng khủng khiếp hơn rất nhiều. Dưới đây là 10 nơi nắng nóng nhất hành tinh theo liệt kê của tờ Independent.

 • Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ trở thành Di sản văn hóa phi vật thể thế giới

  Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ trở thành Di sản văn hóa phi vật thể thế giới

  ANTD.VN - Tại Phiên họp Uỷ ban Liên Chính phủ về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 11 của UNESCO diễn ra tại thành phố Addis Ababa, Ethiopia, vào hồi 17h15 phút ngày 1-12 theo giờ địa phương (21h15 giờ Việt Nam), di sản Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ chính thức được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. 

 • Những hình ảnh độc, lạ về các bộ lạc ở Ethiopia

  Những hình ảnh độc, lạ về các bộ lạc ở Ethiopia

  ANTĐ - Louisa Seton, nhiếp ảnh gia người Sydney đã thực hiện một cuộc hành trình sử thi đến Omo Rover - một thung lũng phía thượng nguồn sông Omo của Ethiopia, để ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về tập tục của tộc người Surma (bao gồm các bộ lạc Suri, Mursi và Hamar) - trước khi họ vĩnh viễn biến mất khỏi thế giới này.

 • Gần 36.000 VĐV tham gia Boston Matathon 2014

  Gần 36.000 VĐV tham gia Boston Matathon 2014

  ANTĐ - Gần 36.000 vận động viên đã tham gia trong cuộc chạy Boston Marathon lần thứ 118 vào thứ hai (21-4), đây là một trong những hoạt động đầu tiên của cuộc đua kể từ vụ đánh bom năm ngoái. Cuộc đua lần này có sự góp mặt của các vận động viên hàng đầu Kenya và Ethiopia.

 • Một thách thức với thế giới

  Một thách thức với thế giới

  ANTĐ - Được sử dụng nước sạch – nhu cầu tưởng như rất bình thường với mỗi con người hóa ra vẫn đang là thách thức với thế giới hiện nay.

 • Xóa mù chữ nhờ kính 1 đôla

  Xóa mù chữ nhờ kính 1 đôla

  ANTĐ - Sau những ngày tháng gắn bó với người dân nghèo, Martin Aufmuth đến từ Erlangen (Đức) nhận thấy, nhiều người trong số họ không thể đến trường, không thể làm việc chỉ vì thiếu một cặp kính. Mày mò nghiên cứu, thử nghiệm, Martin Aufmuth đã tự tay làm ra những chiếc kính với giá 1 đôla, có thiết kế đơn giản, nhẹ nhưng khá linh hoạt, chắc chắn.

 • Kiểu làm đẹp kỳ quái của phụ nữ Ethiopya

  Kiểu làm đẹp kỳ quái của phụ nữ Ethiopya

  ANTĐ - Thế giới có vô vàn những phong tục kỳ quái, những hình thức làm đẹp kinh dị. Mỗi quốc gia, mỗi địa phương có một cách làm đẹp riêng nhưng cách làm đẹp của bộ tộc Surma ở Ethiopia là phong tục căng môi bằng đĩa thì quả thực không phải ai cũng có thể làm được. Tục căng môi bằng những chiếc đĩa để trở nên hấp dẫn trong mắt đàn ông của bộ tộc Surma.

 • Nan giải nạn bạo hành phụ nữ

  Nan giải nạn bạo hành phụ nữ

  ANTĐ - Phụ nữ không chỉ sinh sản mà còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc, dạy dỗ thế hệ tương lai của nhân loại, song trớ trêu thay đây cũng là đối tượng bị nạn bạo hành gia đình đe dọa nghiêm trọng nhất.

 • Nhức nhối nạn tảo hôn

  Nhức nhối nạn tảo hôn

  ANTĐ - Dù đã có rất nhiều nỗ lực đấu tranh của cả cộng đồng quốc tế song tảo hôn vẫn là một trong những nạn nhức nhối trên thế giới hiện nay, nhất là tại các quốc gia nghèo và chậm phát triển.

 • Thủ tướng Ethiopia từ trần

  Thủ tướng Ethiopia từ trần

  ANTĐ - 20/8, Thủ tướng của Cộng hòa dân chủ liên bang Ethiopia, ông Meles qua đời vì lâm trọng bệnh tại một bệnh viện ở Bỉ. 

 • Nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em

  Nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em

  ANTĐ - Bệnh tiêu chảy và viêm phổi là hai nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em, chiếm gần 1/3 các ca tử vong của trẻ em dưới 5 tuổi trên toàn thế giới, báo cáo mới công bố của Quỹ Trẻ em Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết. 

 • 11 năm đi bộ vòng quanh thế giới

  11 năm đi bộ vòng quanh thế giới

  ANTĐ - Sau khi sử dụng hết 53 đôi giày, một người đàn ông 56 tuổi ở Montreal, Canada có thể tự hào nói rằng mình đã đi hết sáu lục địa và 64 quốc gia.