Uống máu và sữa hàng ngày để được vinh danh là người béo nhất

ANTĐ -Tất cả những ai là nam giới của bộ lạc Bodi, đất nước Ethiopia đều mong muốn đạt được danh hiệu người béo nhất. Họ làm tất cả để đạt được điều đó, kể cả uống máu trộn sữa trong vòng 6 tháng.

Bất cứ đâu trên thế giới, mọi người đều cố gắng để có một thân hình thật mảnh mai. Tuy nhiên, đối với những người dân thuộc bộ lạc Bodi hay còn gọi là người Me’en thì điều đó hoàn toàn ngược lại. Những gì họ làm là cố gắng hết sức để càng béo càng tốt.

Bộ lạc Bodi sống tại vùng đất xa xôi hẻo lánh của thung lũng Omo thuộc đất nước Ethiopia. Nơi đây vẫn còn tồn tại một tục lệ khác thương đó là những người đàn ông trẻ của bộ tộc uống cả sữa và máu bò để đạt được danh hiệu người đàn ông béo nhất. Người được vinh danh sẽ được ca tụng như một vị anh hùng suốt quãng đời còn lại.

Một thí sinh tham gia thi


Cuộc thi đặc biệt này thường được tổ chức vào dịp năm mới của bộ lạc, hay còn gọi là lễ Ka’el. Cuộc thi sẽ được khởi động 6 tháng trước khi diễn ra nghi lễ chính thức. Mỗi gia đình trong bộ lạc sẽ được phép cử một nam giới chưa cưới vợ tham gia. Người được cử, sau khi được chọn, sẽ ở tại lều của mình và không được phép đi đâu, cũng như quan hệ tình dục trong suốt thời gian 6 tháng.

Hàng ngày, thức ăn mà họ ăn là hỗn hợp bao gồm máu và sữa bò, do chính những người phụ nữ trong làng phục vụ. Đối với những người Me’en, bò là vật linh thiêng do đó chúng sẽ không bị giết để ăn thịt. Người bộ lạc lấy máu bò bằng cách chọc một lỗ vào tĩnh mạch chúng bằng một chiếc mác hoặc rìu. Sau đó, rịt vết thương lại bằng đất sét.

Do thời tiết nóng, những người đàn ông phải uống 2 lít máu và sữa này càng sớm càng tốt trước khi chúng bị đông lại.

Ông Eric Lafforgue, nhiếp ảnh gia người Pháp- người đã được tới thăm và chụp những bức ảnh về bộ lạc Bodi cho biết: “Những người đàn ông béo uống sữa và máu suốt cả ngày. Bát máu đầu tiên được uống vào lúc mặt trời mọc. Ở nơi này có rất nhiều ruồi. Họ phải uống nhanh trước khi hỗn hợp đó đông lại nhưng cũng có một số người không thể uống và họ bị nôn ra.”

Họ luôn cố gắng uống càng nhiều máu và sữa càng tốt, kể cả bị nôn ra


Tới đúng ngày diễn ra nghi lễ, các thí sinh sẽ phủ người bằng đất sét và tàn tro. Sau đó họ đi bộ tới địa điểm diễn ra cuộc thi.

Do đã béo lên, có khá nhiều người cảm thấy việc đi bộ ra địa điểm thi thậm chí còn khó hơn cả thời gian “vỗ béo”.

“Một vài người béo tới nỗi họ không thể đi bộ nữa”, ông Lafforgue giải thích.

Ông kể thêm: “Tôi đã cho một anh thí sinh đi nhờ xe. Lúc lên xe anh ấy lại bắt đầu uống sữa và máu. Anh ấy giải thích rằng mình đang phấn đấu tới giây phút cuối cùng để trở thành người béo nhất.”

Nghi lễ diễn ra theo nghi thức thí sinh sẽ đi vòng quanh một cây “thiêng” hàng mấy tiếng đồng hồ. Việc đi vòng quanh này sẽ được quan sát bởi những người đàn ông khác. Những người phụ nữ của bộ tộc sẽ chịu trách nhiệm tiếp sức cho người đi thi bằng rượu và lau mồ hôi chảy xuống.

Các thí sinh đi bộ vòng quanh cây thiêng để người khác chấm điểm


Khi chọn được người béo nhất, nghi lễ sẽ kết thúc bằng việc giết một con bò, bằng một hòn đá thiêng lớn cho mục đích tâm linh. Các bô lão của bộ tộc sau đó sẽ quan sát dạ dày và máu của con bò để tiên đoán về tương lai của bộ lạc mình.

Sau cuộc thi, cuộc sống của những người đàn ông lại quay trở lại cuộc sống bình thường và hầu hết những người này đều mất đi vòng eo “vĩ đại” sau vài tuần ăn uống đạm bạc.

Quán quân là người béo nhất


Thế rồi thế hệ tiếp theo sẽ tham gia cuộc thi người đàn ông béo nhất lại được lựa chọn và một vòng tuần hoàn mới lại bắt đầu.

“Trở thành người đàn ông béo là ước mơ của mọi đứa trẻ bộ lạc Bodi. Một vài tuần sau nghi lễ, người chiến thắng sẽ về được form dáng bình thường, nhưng cả cuộc đời anh ta sẽ được tôn thờ như một người anh hùng”, ông Lafforgue kết luận.