Đừng tưởng lười tắm là vô hại

  • 01/03/2018 07:58
  • 0 bình luận
  • G.B
  • In bài
ANTD.VN - Các chuyên gia cảnh báo, uống ít nước hoặc không tắm thường xuyên trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến da, có thể gây hại cho sức khỏe. 

Đừng tưởng lười tắm là vô hại ảnh 1

Theo các nhà khoa học trường Đại học Stellenbosch (Nam Phi), không uống đủ nước, không tắm trong một thời gian dài có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Mất nước có thể khiến những người có các tình trạng da như bệnh viêm da dị ứng hay bệnh vảy cá trở nên tồi tệ hơn.

Trước đó, một nghiên cứu năm 2010 nhấn mạnh tầm quan trọng của nước trong việc phòng ngừa các bệnh không lây nhiễm. Những người phải điều trị các bệnh về da cần cẩn trọng hơn và nên cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể. Mặc dù những người khỏe mạnh có thể không tắm trong một vài ngày nhưng những người có các vấn đề về da cụ thể sẽ cần được tắm nhiều hơn.

Nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra, việc lười tắm làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh về da. Nhiều người nghĩ rằng mồ hôi là nguyên nhân chính gây ra mùi cơ thể. Tuy nhiên, mồ hôi không có mùi, đó là do vi khuẩn đã sử dụng mồ hôi làm nơi sinh sản và phát triển mạnh, đồng thời phân hủy các hợp chất hóa học protein và axit béo trong mồ hôi, chuyển thành các hóa chất có mùi. Để kiểm soát mồ hôi, tốt nhất là bạn nên tắm rửa thường xuyên.

Nếu bạn không tắm mỗi ngày có thể dẫn đến nổi mụn và các vấn đề về da. Nếu bạn không tắm trong một khoảng thời gian dài, số lượng vi khuẩn sẽ tăng nhanh quá mức kiểm soát, gây ảnh hưởng đến các bộ phận trên cơ thể như mắt, mũi, gây ra nhiều vấn đề như tiêu chảy, cảm cúm...

Không tắm thường xuyên có thể dẫn đến sự tích tụ của bụi bẩn trên cơ thể, gây viêm da. Không tắm trong 2 ngày có thể gây ra các triệu chứng viêm da như bệnh chàm, mẩn đỏ và làm tồi tệ hơn tình trạng da bị ngứa. Tắm sẽ giúp da không bị khô và giảm bớt phát ban.

Theo Health

Tin cùng chuyên mục