• Rắn chui vào lỗ xỏ khuyên tai

  Rắn chui vào lỗ xỏ khuyên tai

  ANTD.VN - Một người phụ nữ ở bang Oregon, Mỹ, đã phải nhập viện trong tình trạng hy hữu: rắn mắc kẹt trong lỗ xỏ khuyên tai. 

 • Lo lắng vì nấm "bẩn" từ Trung Quốc

  Lo lắng vì nấm "bẩn" từ Trung Quốc

  ANTD.VN - Trước thông tin nấm Trung Quốc ngâm hóa chất độc hại, người tiêu dùng Việt Nam khá lo lắng với sản phẩm nấm không nhãn mác đang tràn lan ngoài chợ.

 • Cán bộ y tế phải dành 1 giờ/ tuần để vệ sinh nơi làm việc

  Cán bộ y tế phải dành 1 giờ/ tuần để vệ sinh nơi làm việc

  ANTD.VN - Nhằm thực hiện kế hoạch xây dựng cơ sở y tế xanh-sạch-đẹp tại 100% cơ sở y tế trong toàn ngành, Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các đơn vị y tế trực thuộc rà soát lại khuôn viên cơ sở, xây dựng kế hoạch đảm bảo vườn hoa, cây xanh từ 5-10% tổng khuôn viên của đơn vị. 

 • Nhức nhối "làng" tái chế rác thải

  Nhức nhối "làng" tái chế rác thải

  ANTĐ -Người dân thôn Xà Cầu (Ứng Hòa – Hà Nội) đang từng ngày sống chung với tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng từ những núi phế liệu, rác thải khổng lồ.

 • Nguy cơ gây ung thư từ nến thơm

  Nguy cơ gây ung thư từ nến thơm

  ANTĐ - Mùa đông, để giảm bớt cái lạnh, nhiều người thường đóng cửa rồi đốt nến thơm lên để sưởi ấm nhưng mới đây, các nhà khoa học phát hiện ra, hương thơm ở những ngọn nến có thể chứa chất độc gây ung thư. 

 • Nối ngón tay bằng kỹ thuật vi phẫu

  Nối ngón tay bằng kỹ thuật vi phẫu

  ANTĐ -  Theo thạc sĩ, bác sĩ Dương Mạnh Chiến, Khoa Phẫu thuật tạo hình - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội cho biết, các bác sĩ của khoa vừa phẫu thuật bằng kỹ thuật vi phẫu nối liền ngón tay cái cho anh Nguyễn D.T, 44 tuổi, ở huyện Thạch Thất, Hà Nội. Nạn nhân bị tai nạn lao động do máy soi gỗ cắt vào bàn tay trái gây đứt rời ngón 1 và ngón 4, giập nát ngón 3 và ngón 5. 

 • Thói quen quan sát

  Thói quen quan sát

  ANTĐ - Trong buổi hướng dẫn cho sinh viên trường y tới thực tập tại bệnh viện, khi được hỏi về những tố chất cần thiết của một người bác sỹ khi thực hiện phẫu thuật là gì, một bác sỹ ngoại khoa giỏi đã nói với các sinh viên rằng: Các em chỉ cần không để bị buồn nôn và phải thực sự biết quan sát. 

 • Cháu bé bị nhỏ nhầm cồn 90 độ vào mũi

  Cháu bé bị nhỏ nhầm cồn 90 độ vào mũi

  ANTĐ - Khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhi Lê Vũ Ngọc K. (28 tháng tuổi, ở Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội). Cháu bé có tiền sử hen phế quản nên thường xuyên được mẹ cho vệ sinh mũi bằng dung dịch nước muối sinh lý Natriclorid 0,9% (chai 500ml). Tuy nhiên, mới đây do bất cẩn, mẹ bệnh nhi K. đã lấy nhầm cồn 90 độ để bơm vào rửa mũi cho bé. 

 • Đình chỉ lưu hành thuốc nhỏ mắt không đạt chất lượng

  Đình chỉ lưu hành thuốc nhỏ mắt không đạt chất lượng

  ANTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa yêu cầu đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc viên nén phân tán Doxferxime 200 DT (Cefpodoxime Proxetil Tablets USP 200mg), số lô: VN9143, HD: 8-2-2016, SĐK: VN-10902-10 do Công ty Elegant Drugs Pvt., Ltd (Ấn Độ) sản xuất, Công ty TNHH MTV Dược phẩm Trung ương 2 Hà Nội nhập khẩu. 

 • Bơi ở bể bơi là không an toàn

  Bơi ở bể bơi là không an toàn

  ANTĐ - Theo các nhà khoa học Bỉ, bơi ở bể bơi không an toàn, đặc biệt là đối với trẻ em và thanh thiếu niên, bởi vì dung dịch clo dùng để khử trùng bể bơi có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

 • Chế tạo chi sinh học trong phòng thí nghiệm

  Chế tạo chi sinh học trong phòng thí nghiệm

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ) lần đầu tiên nuôi dưỡng thành công một chi trong phòng thí nghiệm, đem đến hy vọng phát triển phần chi đã bị mất cho người tàn tật. 

 • Bỏng lửa xăng khi đang pha chế véc ni

  Bỏng lửa xăng khi đang pha chế véc ni

  ANTĐ  Khoa điều trị Bỏng – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - Hà Nội vừa tiếp nhận chị Nguyễn Thị C, 40 tuổi, ở Đông Anh (Hà Nội) bị bỏng lửa xăng vùng bụng, ngực, 2 chân, 2 tay và lưng độ II-III, diện tích 25% cơ thể. 

 • Cho những ai quan tâm tới bệnh đau dây thần kinh số 5

  Cho những ai quan tâm tới bệnh đau dây thần kinh số 5

  ANTĐ - Trước khi vào điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn Hà Nội, bệnh nhân Lê Hồng Kỳ, 75 tuổi, ở thôn Ngọc Thạch, xã An Hòa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc đau giật nửa mặt bên phải được chẩn đoán là đau dây thần kinh số 5 và điều trị ở nhiều bệnh viện kể cả phẫu thuật để diệt hạch thần kinh song không đỡ đau. 

 • “Thần dược” gây hại

  “Thần dược” gây hại

  ANTĐ - Từng được xem như giải pháp hiệu quả giúp từ bỏ thói quen hút thuốc lá, song các số liệu thống kê mới đây cho thấy số trường hợp gặp các vấn đề sức khỏe liên quan đến thuốc lá điện tử (e-cigarette), trong đó có đối tượng thanh thiếu niên, đã tăng lên nhanh chóng.