Động đất mạnh ở Trung Quốc, ít nhất 150 người thiệt mạng

  • 03/08/2014 21:28
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Ít nhất 150 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau khi một trận động đất mạnh từ 6,1 - 6,5 đo richter xảy ra ở tỉnh Vân Nam Trung Quốc, Tân Hoa Xã đưa tin. 

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) ước tính trận động đất có cường độ 6,1 độ Richter, trong khi Trung tâm Động đất Trung Quốc cho biết cường độ của trận động đất là 6,5 độ richter.

Động đất mạnh ở Trung Quốc, ít nhất 150 người thiệt mạng ảnh 1
Tân Hoa Xã cho biết ít nhất 150 người đã thiệt mạng cùng nhiều người khác bị thương

Trận động đất xảy ra ở địa điểm cách thị trấn Văn Bình khoảng 11 km về phía tây bắc và ở độ sâu khoảng 10 km, theo khảo sát ban đầu của USGS. Truyền hình trung ương Trung Quốc cho biết tâm chấn của trận động đất ở hạt Ludian, tỉnh Vân Nam.

"Tôi cảm thấy rung động mạnh khi đang đứng ở tầng 5 và một số đồ vật trong nhà bắt đầu rơi ra khỏi kệ", một người dân trong  ở hạt Ludian trả lời với Tân Hoa Xã.

Động đất mạnh ở Trung Quốc, ít nhất 150 người thiệt mạng ảnh 2

Trận động đất đã làm hư hại nhiều tòa nhà, khiến người dân sợ hại chạy  toán loạn ra đường phố. Chính quyền tỉnh Vân Nam đã gửi một đội gồm 30 thành viên đến tâm chấn của trận động đất để thực hiện công tác giải cứu người bị nạn.

Các nhà chức trách cũng đã gửi 2.000 lều tạm, 3.000 giường gấp, 3.000 màn và 3.000 áo khoác đến khu vực động đất.

Động đất mạnh ở Trung Quốc, ít nhất 150 người thiệt mạng ảnh 3

Động đất mạnh ở Trung Quốc, ít nhất 150 người thiệt mạng ảnh 4
Nhiều toà nhà đã bị phá huỷ hoàn toàn

Cục địa chấn học Vân Nam cho biết đây là trận động đất là mạnh nhất xảy ra ở tỉnh này trong 18 năm qua. Vân Nam là nơi gánh chịu các trận động đất nhiều nhất ở Trung Quốc.

Truyền thông địa phương cho biết một trường học đã biến thành đống đổ nát và các toà nhà xung quanh cũng bị phá huỷ hoàn toàn. Trận động đất này cũng ảnh hưởng đến các tỉnh lân cận của Vân Nam như Quý Châu hay Tứ Xuyên.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục