• Động đất ở Myanmar, 3 người thiệt mạng

  Động đất ở Myanmar, 3 người thiệt mạng

  ANTD.VN - Một trận động đất mạnh 6,8 độ richter với độ sâu tâm chấn 84km đã xảy ra ở miền trung Myanmar vào chiều 24-8, khiến 3 người thiệt mạng và làm hư hại một số ngôi chùa nổi tiếng ở thành phố cổ Bagan. 

 • Động đất mạnh tại Philippines, Mỹ, Chile

  Động đất mạnh tại Philippines, Mỹ, Chile

  ANTĐ - Ngày 14-7, xảy ra một trận động đất mạnh 6,4 độ richter,  có độ sâu tâm chấn 22,5km ở vùng biển phía nam ngoài khơi Philippines. Theo các nhà địa chấn học của Philippines, trận động đất này không có cảnh báo sóng thần và không đáng lo vì địa điểm dân cư gần nhất gần như không cảm nhận được ảnh hưởng.

 • Động đất cường độ mạnh tại Điện Biên

  Động đất cường độ mạnh tại Điện Biên

  ANTĐ - Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu cho biết, một trận động đất có cường độ lên tới 4,3 độ richter đã xảy ra trên biên giới Việt- Lào (tiếp giáp Điện Biên) vào tối qua.

 • Chile rung chuyển vì động đất

  Chile rung chuyển vì động đất

  ANTĐ - Theo Trung tâm địa chấn Đại học Chile, một trận động đất mạnh 6 độ richter đã làm rung chuyển khu vực Antofagasta và Tarapaca thuộc miền Bắc Chile vào ngày 19-6. 

 • Động đất 2,5 độ richter tại Nghệ An

  Động đất 2,5 độ richter tại Nghệ An

  ANTĐ - Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu cho biết, một trận động đất 2,5 độ richter đã xảy ra vào 4h15 ngày 22-4 tại huyện Quế Phong (Nghệ An). Cụ thể, vị trí xảy ra động đất có tọa độ 19,902 độ Vĩ Bắc - 105,016 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 10km. 

 • Chile liên tục rung chuyển vì động đất

  Chile liên tục rung chuyển vì động đất

  ANTĐ - Khoảng 0h (giờ GMT) ngày 11-4, khu vực bờ biển phía Bắc của Chile đã xảy ra một trận động đất mạnh 6 độ richter, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ cho biết. Trận động đất có tâm chấn nằm ở độ sâu 17,48km, cách thành phố Iquique của Chile 84km về phía tây nam. 

 • Động đất, sóng thần ở Chile

  Động đất, sóng thần ở Chile

  ANTĐ - Ít nhất 6 người thiệt mạng sau trận động đất mạnh 8,2 độ richter xảy ra tại khu vực bờ biển phía bắc Chile tối 1-4, Bộ trưởng Nội vụ Chile Rodrigo Penalillo ngày 2-4 cho biết. 6 nạn nhân này ở thành phố Iquique và Alto Hospicio, tử vong vì đau tim hoặc bị các mảnh vỡ rơi trúng.

 • Liên tục động đất tại Sơn La

  Liên tục động đất tại Sơn La

  ANTĐ - Một trận động đất có cường độ 2,8 độ richter đã xảy ra tại huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, vào tối ngày hôm qua 11-2.

 • Lại động đất ở Thủy điện Sông Tranh

  Lại động đất ở Thủy điện Sông Tranh

  ANTĐ - Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu cho biết, vào hồi 18h55 (giờ GMT),  tức 1h55 (giờ Hà Nội) hôm qua, 25-11, một trận động đất 2.0 độ Richter đã xảy ra tại vị trí có tọa độ 15.30 độ vĩ  Bắc, 108.15 độ kinh Đông. Trận động đất có độ sâu chấn tiêu khoảng 10km, xảy ra ở khu vực Sông Tranh, tỉnh Quảng Nam.

 • Mỹ triển khai Osprey tham gia diễn tập với Nhật Bản

  Mỹ triển khai Osprey tham gia diễn tập với Nhật Bản

  ANTĐ - Ngày 8-10, Hải quân đánh bộ Mỹ và Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã khai mạc cuộc diễn tập chung với sự tham gia của các máy bay vận tải cánh quạt nghiêng MV-22 Osprey tại tỉnh miền tây Shiga của Nhật Bản.

 • Động đất tại New Zealand

  Động đất tại New Zealand

  ANTĐ - Một trận động đất có cường độ 4,6 độ richter vừa xảy ra tại New Zealand. Tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 4 km và cách Thủ đô Wellington 60 km