• Động đất ở Myanmar, 3 người thiệt mạng

  Động đất ở Myanmar, 3 người thiệt mạng

  ANTD.VN - Một trận động đất mạnh 6,8 độ richter với độ sâu tâm chấn 84km đã xảy ra ở miền trung Myanmar vào chiều 24-8, khiến 3 người thiệt mạng và làm hư hại một số ngôi chùa nổi tiếng ở thành phố cổ Bagan. 

 • Ecuador lại rung chuyển vì động đất

  Ecuador lại rung chuyển vì động đất

  ANTĐ - Một trận động đất mạnh 6,2 độ richter vừa xảy ra ngoài khơi Ecuador vào sáng nay (20-4), Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình cho biết. Trận động đất mới này xảy ra chỉ vài ngày sau khi một trận động đất lớn khiến gần 500 người ở quốc gia này thiệt mạng.

 • Thừa Thiên - Huế liên tiếp động đất

  Thừa Thiên - Huế liên tiếp động đất

  ANTĐ - Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) cho hay, vào lúc 11h46 ngày 14-12, tại vị trí có tọa độ 16,109 độ vĩ Bắc; 107,381 độ kinh Đông thuộc khu vực huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xảy ra một trận động đất có cường độ 2,9 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 11km, Trước đó, lúc 20h38 ngày 12-12 cũng xảy ra một trận động đất có cường độ 2,6 độ richter tại vị trí có tọa độ 16,279 độ vĩ Bắc; 107,500 độ kinh Đông thuộc khu vực huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

 • Thai phụ Nepal đào đất đá chui lên để… sinh con

  Thai phụ Nepal đào đất đá chui lên để… sinh con

  ANTĐ - Một phụ nữ Nepal, người sống sót sau trận động đất kinh hoàng hồi tháng trước ở nước này vừa nhận một niềm vui lớn - đó là đứa con trai nhỏ bé của cô chào đời khỏe mạnh hôm 13-5. 

 • Một ngày sau trận động đất 6,5 độ richter tại Vân Nam, Trung Quốc: 398 người thiệt mạng

  Một ngày sau trận động đất 6,5 độ richter tại Vân Nam, Trung Quốc: 398 người thiệt mạng

  ANTĐ - Một ngày sau khi trận động đất 6,5 độ richter xảy ra tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, tính đến chiều 4-8, đã có 398 người thiệt mạng, 3 người mất tích, 1.801 người bị thương và hơn 1 triệu người chịu ảnh hưởng. Con số thương vong dự kiến còn tiếp tục tăng trong khi công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn vì mưa giông tại khu vực hứng chịu động đất.

 • Động đất mạnh tại Philippines, Mỹ, Chile

  Động đất mạnh tại Philippines, Mỹ, Chile

  ANTĐ - Ngày 14-7, xảy ra một trận động đất mạnh 6,4 độ richter,  có độ sâu tâm chấn 22,5km ở vùng biển phía nam ngoài khơi Philippines. Theo các nhà địa chấn học của Philippines, trận động đất này không có cảnh báo sóng thần và không đáng lo vì địa điểm dân cư gần nhất gần như không cảm nhận được ảnh hưởng.

 • Chile rung chuyển vì động đất

  Chile rung chuyển vì động đất

  ANTĐ - Theo Trung tâm địa chấn Đại học Chile, một trận động đất mạnh 6 độ richter đã làm rung chuyển khu vực Antofagasta và Tarapaca thuộc miền Bắc Chile vào ngày 19-6. 

 • Một ngày hai trận động đất ở thủy điện Sông Tranh 2

  Một ngày hai trận động đất ở thủy điện Sông Tranh 2

  ANTĐ - Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu cho hay, vào hồi 6h59 (giờ GMT) tức 13h59 (giờ Hà Nội) ngày 12-6, một trận động đất có cường độ 2,5 độ richter xảy ra tại vị trí có tọa độ 15,365 độ Vĩ  Bắc, 108.112 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 5km. Động đất xảy ra trong khu vực huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

 • Động đất 2,9 độ richter tại thủy điện Sông Tranh 2

  Động đất 2,9 độ richter tại thủy điện Sông Tranh 2

  ANTĐ - Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) cho hay, vào hồi 14h39 ngày 8-6, một trận động đất có độ lớn 2,9 độ Richter xảy ra tại vị trí có tọa độ 15,362 độ Vĩ  Bắc; 108,107 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 6km. 

 • Chile liên tục rung chuyển vì động đất

  Chile liên tục rung chuyển vì động đất

  ANTĐ - Khoảng 0h (giờ GMT) ngày 11-4, khu vực bờ biển phía Bắc của Chile đã xảy ra một trận động đất mạnh 6 độ richter, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ cho biết. Trận động đất có tâm chấn nằm ở độ sâu 17,48km, cách thành phố Iquique của Chile 84km về phía tây nam. 

 • Nhìn lại con đường sở hữu vũ khí hạt nhân của Triều Tiên

  Nhìn lại con đường sở hữu vũ khí hạt nhân của Triều Tiên

  ANTĐ - Hôm 30-3, Triều Tiên đã đe dọa sẽ thực hiện một vụ thử hạt nhân lần thứ 4 theo phương pháp mới, một động thái nâng cao mức độ khiêu khích sau khi các thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc lên án vụ phóng tên lửa đạn đạo gần đây của Triều Tiên.

 • Nhật Bản tưởng niệm 3 năm thảm họa động đất sóng thần

  Nhật Bản tưởng niệm 3 năm thảm họa động đất sóng thần

  ANTĐ - Hôm qua 11-3, Nhật Bản đã tổ chức tưởng niệm 3 năm xảy ra thảm họa động đất sóng thần năm 2011 ở vùng đông bắc nước này khiến hơn 18.000 người thiệt mạng hoặc mất tích và gây ra sự cố hạt nhân tồi tệ nhất kể từ thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986. 

 • Nhật Bản hứng trận động đất thứ 2 trong 1 tháng

  Nhật Bản hứng trận động đất thứ 2 trong 1 tháng

  ANTĐ - Hôm 10-11, một trận động đất mạnh 5,5 độ richter đã làm rung chuyển một phần phía đông Nhật Bản, bao gồm cả thủ đô Tokyo, nhưng không gây thiệt hại gì về người và của, tính đến thời điểm hiện tại, theo thông tin từ các kênh truyền hình Nhật Bản.