Đóng chặt cửa, bật ti vi, hại đời nữ sinh lớp 9

ANTĐ -  Với “mác” sinh viên, Cảnh làm quen em Mai qua mạng Internet, rồi lừa rủ cô bé về nhà trọ chơi. Tại đây, Cảnh đã quan hệ tình dục với Mai.

Sự việc diễn ra năm 2010; bị gia đình bị hại tố cáo đến CQĐT CATP Hải Phòng năm 2011. Đối tượng gây án sau đó bỏ trốn, và bị CQĐT ra quyết định truy nã. Trung tuần tháng 8, sau gần 2 năm biệt tích, kẻ trốn chạy đã bị Cục Cảnh sát truy nã tội phạm – Bộ Công an bắt giữ. Y là Phạm Văn Cảnh, 24 tuổi, quê quán huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng, từng là sinh viên một trường Cao đẳng ở đất Cảng.

Hành vi phạm tội của Cảnh như sau: khoảng đầu tháng 9-2010, qua Internet, Cảnh quen em Mai (SN 1996), nữ sinh lớp 9. Cô nữ sinh nhanh chóng có cảm tình với Cảnh, bởi tài ăn nói và vẻ ngoài khá bảnh trai của y. Chiều 1-10, Cảnh nhắn tin rủ Mai đến chơi nhà phòng trọ của bạn y ở phường Đông Khê. Người bạn này, Mai cũng quen biết. Khi Mai đến chơi một lúc, Cảnh đã đóng chặt cửa, bật ti vi to hết cỡ và tìm cách quan hệ tình dục với Mai.

Đầu tháng 4-2011, mẹ của Mai phát hiện con gái mình có biểu hiện lạ nên đã đưa đến bệnh viện kiểm tra. Kết quả cho thấy Mai đã… có thai gần 7 tháng. Khi ấy, cô bé mới thú nhận với bố mẹ việc mình bị Phạm Văn Cảnh “quan hệ” tại phòng trọ hồi tháng 10- 2010. Trước thông tin trên, gia đình Mai đã tìm gặp Cảnh để nói chuyện. Cảnh đã thừa nhận hành vi của anh ta, rồi sau đó bỏ trốn. Sự việc được tố cáo đến CAQ Ngô Quyền - TP Hải Phòng. 

Tháng 10-2011, CQĐT CAQ Ngô Quyền đã ra quyết định khởi tố vụ án “Giao cấu với trẻ em”, khởi tố bị can và ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Phạm Văn Cảnh để xử lý theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, Cảnh đã bỏ trốn và bị CQĐT truy nã. Trung tuần tháng 8-2013, Cảnh bị Cục Cảnh sát truy nã tội phạm – Bộ Công an phát hiện, bắt giữ khi đang làm nhân viên cho một quán ăn tại đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Bước đầu, Cảnh khai sau khi bị gia đình nữ sinh Mai phát hiện và làm đơn tố cáo, anh ta đã bỏ trốn lên Lào Cai làm nghề xây dựng, rồi về Hà Nội xin vào làm việc tại quán ăn. Đối tượng Cảnh đã được bàn giao đến CAQ Ngô Quyền để điều tra, xử lý.

(Tên người bị hại đã thay đổi)