• Tác động của dịch Covid-19 đối với doanh nghiệp và giải pháp thích ứng

  Tác động của dịch Covid-19 đối với doanh nghiệp và giải pháp thích ứng

  ANTD.VN - Theo Báo cáo tác động của dịch bệnh Covid-19 đối với doanh nghiệp Việt Nam của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB) công bố, có tới 87,2% trong số gần 10.200 doanh nghiệp trên toàn quốc được khảo sát cho biết, chịu ảnh hưởng ở mức “phần lớn” hoặc “hoàn toàn tiêu cực”. Chỉ 11% doanh nghiệp cho rằng họ “không bị ảnh hưởng gì” và gần 2% ghi nhận tác động “hoàn toàn tích cực” hoặc “phần lớn tích cực”.

 • Sáng tạo để phát triển bền vững

  Sáng tạo để phát triển bền vững

  ANTD.VN - Sáng 8-11, Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam lần thứ ba với chủ đề “Sáng tạo để triển khai các mục tiêu phát triển bền vững” được tổ chức. 

 • HDBank kết nối cho doanh nghiệp Pháp - Việt Nam

  HDBank kết nối cho doanh nghiệp Pháp - Việt Nam

  ANTD.VN -Tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, ngày 27 và 28/10/2016, tại Diễn đàn doanh nghiệp Pháp - Việt Nam do Quỹ Tiềm năng và Đổi mới Pháp và tổ chức Futurallia tại TP.HCM, HDBank đã kết nối cho các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Pháp gặp gỡ trực tiếp với mong muốn tăng cường phát triển mở rộng các mối quan hệ và cơ hội hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp hai quốc gia.

 • Ống thép Việt Nam không bán phá giá

  Ống thép Việt Nam không bán phá giá

  ANTD.VN - Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận sơ bộ của đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng ống thép dẫn dầu - OCTG đối với các mã HS: 730429, 730629, 730520, 730439, 730459 từ Việt Nam cho giai đoạn từ ngày 25-2-2014 đến ngày 31-8-2015.

 • Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

  Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

  ANTD.VN - Ngày 21-9, UBND Thành phố Hà Nội sẽ phối hợp cùng Đại sứ quán Israel và Tập đoàn FPT tổ chức Hội thảo “Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam - Bài học thực tiễn từ Israel”.

 • Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều tại châu Âu

  Diễn đàn Doanh nghiệp Việt kiều tại châu Âu

  ANTD.VN - Đây là lần thứ 10, hoạt động thường niên lớn nhất của cộng đồng các doanh nhân Việt tại châu Âu được Liên hiệp Hội Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu tổ chức từ ngày 16 đến 18-9 tại Budapest, Thủ đô Hungary. 

 • "Bốn quốc gia - Một điểm đến"

  "Bốn quốc gia - Một điểm đến"

  ANTĐ - Đó là chủ đề của Diễn đàn 4 nước trong khu vực, diễn ra hai ngày 30 và 31-7 tại Yangon (Myanmar) nhằm thảo luận các sáng kiến, biện pháp thúc đẩy ngành du lịch tăng trưởng bền vững và có trách nhiệm. 

 • Doanh nghiệp du lịch: Không đào tạo vì sợ nhân viên... đi mất

  Doanh nghiệp du lịch: Không đào tạo vì sợ nhân viên... đi mất

  ANTĐ - Có một thực tế là chức danh quản lý và giám đốc điều hành tại một số khách sạn 5 sao ở Viê%3ḅt Nam  - những vị trí đòi hỏi tay nghề và trình độ cao hiện nay thường rơi vào tay người nước ngoài. Điều này là do doanh nghiê%3ḅp Viê%3ḅt Nam thường không mấy nỗ lực trong viê%3ḅc đào tạo nhân viên. 

 • Gần 100 DN Việt - Nhật trao đổi mở rộng kinh doanh thực phẩm Nhật Bản

  Gần 100 DN Việt - Nhật trao đổi mở rộng kinh doanh thực phẩm Nhật Bản

  ANTĐ -Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam, Ngân hàng Hyakugo (Nhật Bản) và HDBank cùng Công ty TM Banrai đồng tổ chức Hội nghị kết nối kinh doanh thực phẩm Việt Nam – Nhật Bản tại tầng 15 trụ sở HDBank số 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP.HCM trong hai ngày 11 và 12/07/2016.

 • Chỉ nên đón khách khi đã sẵn sàng

  Chỉ nên đón khách khi đã sẵn sàng

  ANTĐ - “Nhiều nước như Thái Lan, Hàn Quốc… đều có quy chế riêng dành cho khách du lịch Trung Quốc, trên cơ sở nghiên cứu kỹ lưỡng những quy định của Luật Du lịch Trung Quốc. Điều này nhằm bảo vệ chính quyền lợi của du khách Trung Quốc chứ không phải bài xích họ” - đó là quan điểm của ông Lưu Đức Kế, Giám đốc Công ty lữ hành Hanoitourist, cũng là chủ nhiệm CLB 849  - một mô hình đón khách Trung Quốc hoạt động hiệu quả nhiều năm nay.   

 • Hướng dẫn viên Trung Quốc làm loạn du lịch Việt

  Hướng dẫn viên Trung Quốc làm loạn du lịch Việt

  ANTĐ - Một trong những câu chuyện “nóng”của ngành du lịch Đà Nẵng được bàn đến trong thời gian gần đây là việc khoảng 100 hướng dẫn viên tiếng Trung tại Đà Nẵng đình công trước việc doanh nghiệp Trung Quốc ngang nhiên đưa hướng dẫn viên người Trung Quốc vào Đà Nẵng. Điều này khiến tình trạng hướng dẫn viên “chui” càng thêm nhức nhối ở một trong những điểm du lịch hàng đầu Việt Nam. 

 • 49% doanh nghiệp từng gặp phiền hà về thủ tục thuế

  49% doanh nghiệp từng gặp phiền hà về thủ tục thuế

  ANTĐ - Báo cáo Doing Bussiness 2016 được Ngân hàng Thế giới (WB) công bố mới đây cho thấy, doanh nghiệp Việt Nam phải dành gần 40% lợi nhuận để nộp thuế, chưa kể phí và các khoản chi phí “không tên” khác. 

 • Khó cũng quyết làm

  Khó cũng quyết làm

  ANTĐ - Một đặc điểm hết sức quan trọng của giai đoạn hội nhập được mở ra bởi “cánh cửa” 2016: đây là thời kỳ cạnh tranh sống còn của thể chế, của hành chính công và hiệu quả quản lý Nhà nước, chứ không phải chỉ là cuộc cạnh tranh khốc liệt của doanh nghiệp. 

 • Lộ diện những thỏa thuận ngầm

  Lộ diện những thỏa thuận ngầm

  ANTĐ - Việc các doanh nghiệp Trung Quốc dễ dàng đưa những đoàn khách lớn vào Việt Nam gây lũng đoạn thị trường được phản ánh trong thời gian qua đặt ra nhiều câu hỏi xung quanh việc có hay không sự “liên kết ngầm” giữa các doanh nghiệp này và người Việt Nam? Liệu hoạt động kinh doanh không lành mạnh này gây ra những hệ lụy tiêu cực đối với thị trường du lịch Việt.