Cảnh báo 2 doanh nghiệp của UAE lừa đảo, gian lận thương mại

  • 20/07/2016 06:18
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTĐ - Thương vụ Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) vừa lên tiếng cảnh báo 2 doanh nghiệp của nước này là: Green Belt Group of Companies và Floral Fruit L.L.C, đều có chủ là người Pakistan lừa đảo, gian lận thương mại. 

Thương vụ cho biết, đối tượng lừa đảo sử dụng các hình thức sau: Giao dịch với doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam và thuyết phục ký hợp đồng xuất khẩu trái cây như: chanh, chuối... với phương thức thanh toán là trả tiền 50% sau khi nhận bản scan chứng từ gửi hàng; 50% còn lại thanh toán sau khi nhận được hàng đúng chất lượng (thậm chí là sau khi nhận hàng 15 ngày). Tuy nhiên, doanh nghiệp lại không thanh toán sòng phẳng hoặc tráo hàng chất lượng kém, khiếu nại doanh nghiệp Việt Nam mà không có bất cứ giấy tờ giám định chất lượng hàng. 

Doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm trái cây của Việt Nam sang UAE đã khiếu nại về 2 doanh nghiệp này và hiện Thương vụ đang thu thập các chứng cứ để trình báo cơ quan công an cũng như đưa 2 công ty này ra tòa án, thông báo cho Phòng Thương mại Dubai.

Tin cùng chuyên mục