• Tiểu thuyết dã sử về nữ sĩ Đoàn Thị Điểm

  Tiểu thuyết dã sử về nữ sĩ Đoàn Thị Điểm

  ANTD.VN - "Nữ sĩ thời gió bụi", cuốn tiểu thuyết dã sử đầu tiên của nhà văn Lê Phương Liên  viết về Hồng Hà nữ sĩ Đoàn Thị Điểm - một bậc nữ nhân kỳ tài, vô cùng đặc biệt trong lịch sử văn học trung đại Việt Nam, vừa được ra mắt bạn đọc. 

 • Quyết đấu vì danh dự

  Quyết đấu vì danh dự

  ANTĐ - Lượt trận cuối vòng bảng chiều nay (24-10) sẽ chứng kiến các cuộc quyết chiến vì danh dự. Những đội đã chắc suất đi tiếp sẽ phân tài cao thấp để cạnh tranh ngôi đầu bảng, trong khi các đội bị loại muốn một chiến thắng thay lời tạm biệt.

 • Định đoạt số phận

  Định đoạt số phận

  ANTĐ - Số phận 6 đội bóng sẽ được định đoạt sau lượt trận cuối vòng bảng diễn ra vào sáng nay (21-10). Một chiến thắng đậm sẽ giúp nhiều đội mở toang cánh cửa vào vòng 1/16.

 • “Để mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

  “Để mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

  ANTĐ - Đây được coi là thông điệp của một trong những trường tiểu học có tiếng ở Hà Nội về tình trạng chạy đua học trước của các bậc phụ huynh đối với trẻ chuẩn bị vào lớp 1 năm học này. Theo Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Hiền (ảnh), Hiệu trưởng trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm (Từ Liêm, Hà Nội), phụ huynh đang quá quan trọng chuyện học chữ với trẻ vào lớp 1 mà thiếu quan tâm tới việc trang bị tâm thế cho con.

 • Văn hóa và thể dục: Nhất bên trọng, nhất bên khinh

  Văn hóa và thể dục: Nhất bên trọng, nhất bên khinh

  ANTĐ - Thay vì tham gia các môn thể thao để rèn luyện sức khỏe, nhiều học sinh ở thành phố phải dành thời gian cuối tuần ở lớp học thêm. Lười vận động không chỉ sinh ra nhiều bệnh mà còn ảnh hưởng tới sự tự tin, năng động của trẻ.

 • Không tìm thấy mộ hợp chất

  Không tìm thấy mộ hợp chất

  ANTĐ - Không phải là mộ hợp chất như dự kiến, phần mộ của Tiến sĩ Nguyễn Kiều, chồng nữ sĩ Đoàn Thị Điểm được an táng khá đơn giản với quách gỗ.