Giải Bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XII - Cúp Nền móng Sông Đà - Thăng Long 2012:

Quyết đấu vì danh dự

  • 24/10/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Lượt trận cuối vòng bảng chiều nay (24-10) sẽ chứng kiến các cuộc quyết chiến vì danh dự. Những đội đã chắc suất đi tiếp sẽ phân tài cao thấp để cạnh tranh ngôi đầu bảng, trong khi các đội bị loại muốn một chiến thắng thay lời tạm biệt.

Quyết đấu vì danh dự ảnh 1
Tất cả đều muốn “cháy” hết mình cho lượt trận cuối vòng bảng

Cuộc lội ngược dòng ngoạn mục ở lượt trận trước giúp THPT Đoàn Thị Điểm trở lại cuộc chạy đua giành quyền đi tiếp. Chỉ cần một kết quả hòa cũng đủ để họ hoàn thành mục tiêu. Thế nhưng, đó là nhiệm vụ không dễ dàng trước một THPT Chuyên Ngữ đang rực cháy khát khao chiến thắng để soán ngôi nhì bảng cùng tấm vé vào vòng 2. Ở một diễn biến khác, dù sớm giành quyền đi tiếp song THPT Trung Văn hẳn sẽ không từ bỏ 3 điểm. Hơn lúc nào hết, đương kim Á quân muốn hoàn thành chuỗi trận toàn thắng vòng bảng để tạo đà tâm lý trước tham vọng đổi màu huy chương.

Tại bảng K, dễ hiểu khi thầy trò THPT Việt Đức (4 điểm) “mừng như bắt được vàng” sau khi đánh bại đối thủ cạnh tranh suất đi tiếp THPT Mai Hắc Đế 2-1 ở lượt trận trước. Thế nhưng, để có mặt tại vòng 1/16, họ sẽ buộc phải thắng, thậm chí thắng rất đậm trước THPT Đống Đa (1 điểm) vào chiều nay hòng nuôi hy vọng. Quyết tâm của THPT Việt Đức như phả hơi nóng lên 2 đội còn lại đang tạm chia nhau vị trí nhất nhì bảng. 7 điểm sau 3 lượt trận rõ ràng là một kết quả không tồi với THPT Hoàng Diệu, nhưng đó là chưa đủ khi trên lý thuyết, họ vẫn có thể bị loại nếu để thua đậm. Điều này càng có cơ sở khi đối thủ chiều nay của họ là THPT Trương Định (5 điểm) cũng quyết tâm giành trọn 3 điểm để giành ngôi đầu bảng. 

Không mang nặng thành tích khi số phận các đội đã sớm an bài, nhưng lượt trận cuối bảng L chiều nay không vì thế mà tẻ nhạt. Cuộc cạnh tranh ngôi đầu bảng giữa THPT Trần Quốc Tuấn và THPT Đinh Tiên Hoàng (cùng 7 điểm) dự báo sẽ mang đến “mưa bàn thắng” khi cả 2 đội đều có trong tay nhiều chân sút xuất sắc. Trong khi đó, cuộc gặp “thủ tục” giữa THPT Kim Liên (1 điểm) và THPT Tây Hồ (2 điểm) hứa hẹn quyết liệt, khi đôi bên đều muốn chia tay trong chiến thắng. Đặc biệt với chủ nhà THPT Tây Hồ, đó là còn lời tri ân với những CĐV đã nhiệt tình cổ vũ suốt từ đầu giải.

Lịch thi đấu chiều nay:

14h:
Bảng I: THPT Trung Văn - THPT Lý Thái Tổ
Bảng K: THPT Hoàng Diệu - THPT Trương Định
Bảng L: THPT Tây Hồ - THPT Kim Liên
15h:
Bảng I: THPT Chuyên Ngữ - THPT Đoàn Thị Điểm
Bảng K: THPT Đống Đa - THPT Việt Đức
Bảng L: THPT Đinh Tiên Hoàng - THPT Trần Quốc Tuấn

Tin cùng chuyên mục