Điểm sáng trong góc khuất

  • 14/07/2017 08:28
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTD.VN - Mới chỉ nghe nói đến bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS và nghiện ma túy, ai cũng thấy sợ, tránh xa. Thế mà hai vợ chồng ông bác sĩ đã hơn 20 năm nay tận tình chăm sóc và điều trị người bệnh quả là phi thường, đáng kính phục, ông ạ!

- Gia đình, người thân, hàng xóm cũng xa lánh, hắt hủi họ, nếu không có bác sĩ cưu mang thì cuộc đời coi như chấm hết.

- Vẫn biết thế, nhưng đây là môi trường đặc biệt nguy hiểm. Nguy hiểm từ phía người bệnh có nguy cơ bị phơi nhiễm HIV, bị suy giảm miễn dịch nên rất dễ bị nhiễm bất kỳ loại virus hay các bệnh khác.

- Sao ông lại am hiểu căn bệnh thế kỷ đáng sợ này thế?

- À, tôi có được nghe vị bác sĩ đó chia sẻ. Không chỉ người bệnh mà cả nhân viên y tế, thầy thuốc bệnh viện cũng bị nhìn bằng con mắt kỳ thị.

- Đúng là xã hội vẫn chưa thể mở rộng lòng bao dung với những phận người lỡ bước, sa cơ, chứ chưa nói tới người thầy thuốc gắn bó với bệnh nghề nguy hiểm này.

- Ông bác sĩ đó còn cho biết, có những người ban ngày mặc áo blouse trắng chữa bệnh, tối về bán nước, bán quần áo, chở hàng thuê trang trải cho cuộc sống khó khăn.

- Tôi chợt nhớ câu hát: “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai”. Họ thực sự là những điểm sáng trong góc khuất của xã hội, ông nhỉ!

Tin cùng chuyên mục