Tình yêu trọn đời

  • 23/09/2016 08:38
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Hôm nay là một ngày đặc biệt với ông bà Scott và Maria, kỷ niệm 40 năm ngày cưới của họ. Nhìn qua cửa kính, bà Maria rưng rưng xúc động thấy ông Scott sau giờ làm việc ở bệnh viện đã mang về cho bà những đóa hồng nhung đỏ thắm, như 40 năm về trước.

Bà Maria âu yếm ngắm nhìn ông Scott từ sau lưng khi ông giành làm bữa tối. Tuổi tác đã làm cho ông Scott đẫy đà hơn. Từng là một người yêu thích môn chạy việt dã mà giờ đây ông chỉ có thể bước từng bước chậm rãi, làn da đầy đồi mồi, mái tóc bạc dần, lưng còng xuống vì những năm tháng lao động vất vả nhưng ánh mắt dịu dàng của ông dành cho bà thì không bao giờ thay đổi, nó luôn làm bà nhớ tới những kỷ niệm thời thanh xuân tươi đẹp của họ.

Những ai biết ông bà đều hỏi họ: “Ông bà có bí quyết gì để tình yêu có thể kéo dài mãi như vậy?”, họ chỉ đáp lại bằng một nụ cười hiền hòa. Đôi khi bà Maria cũng tự hỏi, bí quyết là gì: cùng chia sẻ những mối quan tâm, không ích kỷ hay thường cùng nhau vui đùa, nghịch ngợm như thuở đầu gặp nhau?

Mới hôm qua thôi trong siêu thị, những người khách ở đó đã trợn mắt kinh ngạc khi thấy hai ông bà già mỗi người đẩy một xe, tranh nhau mua hàng, vì họ đã cùng nhau thách đố, ai mua xong trước những món hàng cần mua sẽ thắng một que kem.

Ông Scott thắng cuộc, sung sướng đứng ăn que kem nhưng chỉ một phút sau bà Maria phát hiện ông đã láu cá chui vào một góc khuất để nhờ các cô bán hàng tìm đồ giúp cho nhanh, họ cười đùa với nhau vang cả bãi đỗ xe.

Ông Scott luôn tạo cho bà nhưng điều bất ngờ vô cùng đáng yêu. Vào một ngày sinh nhật năm nào đó của bà Maria, khi bà vừa đi chợ về tới cửa, bà thấy mảnh giấy với dòng chữ viết vội của ông dán trên cửa: “Có tin nhắn quan trọng cho em ở trên bàn trang điểm”.

Mảnh giấy trên bàn trang điểm viết: “Anh có việc gấp phải đi, em mở ngay tủ trong nhà kho ra kẻo hư hết đồ nhé, chìa khóa giấu dưới thảm nhà bếp”.

Bà Maria lo lắng không hiểu chuyện gì đang xảy ra, bà hớt hải chạy lấy chìa khóa mở tủ kho, ông Scott đứng trong tủ, mặc bộ đồ mới cứng, mồ hôi vã ra như tắm, tay cầm bó hồng nhung, tay kia là hộp quà, cười lớn và nói chúc mừng sinh nhật.

Bà Maria chưa bao giờ phàn nàn nửa lời khi sau những trận bóng, ông Scott lại đi với đám bạn uống bia tới khuya, có những hôm say mèm và ông Scott cũng luôn vui vẻ khi mỗi năm một lần bà giao lại nhà cửa con cái cho ông cả tuần, bay hàng nghìn cây số tới gặp các chị em gái để tán gẫu.

Ngoài việc cùng nhau chia sẻ việc nhà, ông Scott biết bà Maria thích những bộ phim tình cảm, trong khi mình chỉ thích phim trinh thám, ông vẫn kiên nhẫn ngồi xem với bà để bà có người giãi bày.

Họ sẵn sàng tha thứ cho nhau, ông Scott không bao giờ cằn nhằn nếu vì có chuyện ở cơ quan mà bà Maria lỡ to tiếng quát tháo con cái lúc về nhà và khi ông Scott thú nhận đã dùng tiền tiết kiệm của gia đình để đầu tư chứng khoán rồi bị thua lỗ, bà Maria ôm lấy ông an ủi: “Quên nó đi anh, cũng chỉ là tiền thôi mà”.

Ông Scott là bác sỹ, bà Maria những tưởng việc chứng kiến và tiếp xúc với sự đau đớn và cái chết hàng ngày sẽ khiến người ta chai đi nhưng với ông Scott thì không. Mới hôm qua ông đi làm về với ánh mắt buồn rầu, ông kể mình vừa chứng kiến một người chồng đứng lặng người đau đớn vì bất lực bên cạnh giường bệnh người vợ đã chung sống với nhau 40 năm đang hấp hối mà không làm gì được, ông cảm thấy bị dằn vặt.

Trái tim của ông Scott chưa bao giờ nguội lạnh tình yêu thương, đó là lý do bà yêu ông như thế. Bà Maria quản lý một nhà hàng, chưa bao giờ có khách hàng nào phàn nàn vì chất lượng vệ sinh hay an toàn thực phẩm bởi bà là một người có tâm, luôn nghĩ cho người khác, ông Scott yêu bà vì điều đó.

Có một tình yêu trọn đời, điều này rất khó mà cũng thật dễ nếu chúng ta biết nhìn ra những điều tốt đẹp ở nhau ẩn sau những khác biệt, những khó khăn, những rào cản, dành cho nhau những yêu thương chân thành, đối xử với nhau bằng trái tim nồng ấm.

(Theo Chickensoup)

Tin cùng chuyên mục