Sống là để yêu thương

  • 08/12/2016 07:19
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Cậu bé Tyler đẹp như một thiên thần nhưng sinh ra đã bị nhiễm virus HIV từ mẹ, vì thế cuộc sống của Tyler từ nhỏ đã là ở bệnh viện. Sức khỏe của cậu bé phụ thuộc vào thuốc men và nhiều lúc phải cần các thiết bị y tế để hỗ trợ thở, tiếp thêm oxy. Ai nhìn Tyler cũng yêu mến cậu bé và không nén nổi nước mắt khi biết cậu có thể ra đi vào bất cứ lúc nào. 

Nhưng Tyler không hề bận tâm rằng mình đang mang trong người căn bệnh nguy hiểm chết người, cậu bé sống hồn nhiên, vui tươi như một đứa trẻ khỏe mạnh. Ở bệnh viện, mọi người nhìn thấy Tyler rất ít khi chịu ngồi một chỗ, Tyler luôn chạy nhảy ở sân chơi, tới nói chuyện với các bạn bệnh nhân nhỏ tuổi như mình, hát cho các ông bà bệnh nhân lớn tuổi hay chỉ đơn giản là đi loăng quăng khắp khuôn viên bệnh viện… với một chiếc ba lô nhỏ đựng thuốc đeo sau lưng và đôi khi là kéo theo một xe đẩy có bình oxy để thở.

Tyler có niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống và mỗi ngày tỉnh dậy cậu bé đều rất vui vì mình còn sống, điều này mang lại năng lượng mạnh mẽ cho cậu bé và cậu còn truyền nó cho tất cả những người gặp cậu. Tyler thường mặc chiếc áo màu đỏ, không phải cậu bé chỉ có một chiếc mà bởi cậu luôn chạy đây chạy đó nên mẹ cậu đã nghĩ ra một cách là mua nhiều chiếc áo màu đỏ để ngày nào Tyler cũng mặc màu này, màu đỏ rất nổi bật, nó giúp mẹ Tyler nhận ra cậu bé ngay khi muốn tìm.

Đến một ngày, Tyler ốm nặng, cậu bé không ra khỏi giường bệnh được nữa và thật không may là cả mẹ của cậu bé cũng vậy. Khi biết được rằng Tyler không thể vượt qua được, mẹ Tyler đã trò chuyện với cậu bé rằng hai mẹ con sẽ hẹn gặp nhau ở một thiên đường. Ở đó họ vẫn sẽ được sống bên nhau, người nào đi trước sẽ chờ ở đó để gặp nhau, Tyler vui vẻ hôn mẹ và đồng ý, cậu bé không hề buồn phiền.

Sáng hôm ấy, bé Tyler vẫy đôi bàn tay yếu ớt của mình trên giường bệnh để gọi cô y tá, cậu bé thì thầm: “Cô ơi, có lẽ cháu sẽ chết sớm thôi nhưng cháu không sợ đâu vì mẹ đã hứa sẽ vẫn lại sống cùng cháu ở thiên đường. Nhưng cháu sợ khi mẹ cháu đến đó, cháu lại đang chạy đi chơi ở đâu đó mà mẹ cháu không tìm thấy nên khi cháu chết cô mặc cho cháu áo màu đỏ nhé, cháu muốn mẹ cháu nhận ra cháu ngay lập tức…”.

Rồi Tyler ra đi vào chiều hôm ấy với chiếc áo đỏ và khuôn mặt tươi cười… cậu bé để lại cho những người ở lại thông điệp: Sống là để yêu thương, thậm chí cả khi chết đi rồi.

Theo Giftforlife

Tin cùng chuyên mục