ĐHQG Hà Nội tổ chức thi tuyển sinh sau đại học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - ĐHQGHN vừa tổ chức kì thi tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2021. Tổng số thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 là 1.897, tăng 16,6% so với cùng kỳ năm 2020.
ĐHQGHN đã tổ chức kì thi tuyển sinh sau đại học năm 2021 đợt 2 theo hình thức trực tuyến

ĐHQGHN đã tổ chức kì thi tuyển sinh sau đại học năm 2021 đợt 2 theo hình thức trực tuyến

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, ĐHQGHN đã tổ chức kì thi tuyển sinh sau đại học năm 2021 đợt 2 theo hình thức trực tuyến.

Trước đó, đơn vị này đã tổ chức thi tuyển sinh sau đại học đợt 1 vào các ngày 17 – 18/4/2021. Đợt 2 dự kiến tổ chức vào các ngày 11 – 12/9/2021 nhưng phải điều chỉnh lùi đến ngày 23/10/2021 do tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19.

Kỳ thi đợt này được tổ chức trên tinh thần đảm bảo các yêu cầu phòng dịch kỹ lưỡng, an toàn sức khỏe, cũng như đảm bảo sự nghiêm túc và khách quan của kỳ thi. Nội dung, cấu trúc đề thi vẫn như đề cương môn thi đã được công bố với thí sinh.

Phương thức tuyển sinh đào tạo thạc sĩ theo các hình thức thi tuyển và xét tuyển. Với hình thức thi tuyển, thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ làm bài thi trực tuyến trên Google Form bằng máy tính cá nhân; với bài thi đánh giá năng lực thí sinh làm bài thi trực tuyến trên phần mềm Itest/ Hệ thống thi trực tuyến của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN bằng máy tính cá nhân; với các bài thi chuyên môn (môn Cơ bản và môn Cơ sở), đơn vị đào tạo lựa chọn hình thức tổ chức thi phù hợp cho các môn thi chuyên môn, đảm bảo chất lượng và kế hoạch tuyển sinh, thí sinh làm bài thi trực tuyến trên Google Form hoặc phần mềm thi trực tuyến đã được kiểm duyệt hoặc thi vấn đáp trực tuyến.

Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN Nguyễn Đình Đức cho biết, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp nhưng ĐHQGHN vẫn là địa chỉ tin cậy để thí sinh cả nước đăng ký học tập ở bậc sau đại học, điều này cũng phản ánh thực tế, ĐHQGHN luôn là đơn vị hàng đầu về uy tín khoa học, giữ được vị trí tiên phong trong các ngành đào tạo mới đáp ứng yêu cầu xã hội.

Điểm mới trong công tác tuyển sinh năm nay là ĐHQGHN tổ chức thi môn Ngoại ngữ cũng như thi đánh giá năng chuyên môn bằng hình thức trực tuyến. Để đảm bảo tính minh bạch cho kì thi, ĐHQGHN đã tổ chức tập huấn cho cán bộ coi thi và giảng viên rất công phu và kỹ càng, những vấn đề khúc mắc của cán bộ coi thi cũng như thí sinh được giải đáp và được giải quyết kịp thời. ĐHQGHN cũng đã tổ chức những buổi thi thử để thí sinh và cán bộ coi thi thao tác.

Bên cạnh đó, ĐHQGHN đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật, xây dựng sẵn các kịch bản ứng phó với các tình huống kỹ thuật có thể phát sinh trong quá trình thi trực tuyến (ví dụ mất điện hoặc mất đường truyền internet); ghi âm, ghi hình quá trình coi thi để có căn cứ kiểm tra, hậu kiểm khi có vấn đề phát sinh trong quá trình coi thi. Các thí sinh dự thi cần có đủ 2 thiết bị điện tử có kết nối mạng ổn định, có micro, camera, loa/tai nghe hoạt động bình thường và đã cài đặt phần mềm để truy cập phòng thi trực tuyến (ví dụ Zoom Meeting).

Chiều ngày 23/10/2021, các thí sinh dự thi môn thi chung (bao gồm Ngoại ngữ và Đánh giá năng lực) và các môn thi chuyên môn còn lại đến ngày 29/10/2021.