Đề xuất tạm đình chỉ công chức Hải quan Nội Bài liên quan vụ nhận tiền "bôi trơn"

  • 22/10/2020 13:37
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Chi cục Hải quan Cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài đề xuất Cục Hải quan TP Hà Nội tạm thời ra quyết định đình chỉ công tác đối với các công chức có liên quan trong clip phản ánh việc nhận tiền bôi trơn, đồng thời yêu cầu những người này có báo cáo giải trình về vụ việc.

Trước đó, trên báo Đại đoàn kết có đăng bài “Những “tờ xanh” kẹp trong hồ sơ ở Hải quan Hà Nội", trong đó có clip quay tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài, phản ánh có tình trạng cán bộ hải quan tại đây nhận tiền “bôi trơn” của người làm thủ tục thông quan.

Đề xuất tạm đình chỉ công chức Hải quan Nội Bài liên quan vụ nhận tiền "bôi trơn" ảnh 1

Hình ảnh nhân viên "chạy lệnh" kẹp tiền vào hồ sơ đưa cán bộ Hải quan Nội Bài (Ảnh cắt từ clip)

Chi cục Hải quan Cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài cho biết, sau khi xem xét hình ảnh tại các clip và nội dung báo cáo của các Đội công tác, Chi cục đã báo cáo lên Cục Hải quan Hà Nội , đề xuất Cục Hải quan Hà Nội tạm thời ra quyết định đình chỉ công tác đối với các công chức có liên qua. Đồng thời yêu cầu các công chức trên có báo cáo giải trình về vụ việc. Sau khi xem xét toàn diện sự việc sẽ có hình thức xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Trao đổi với phóng viên, một đại diện Cục Hải quan Hà Nội cho biết, lãnh đạo Cục đang họp và sẽ sớm có quyết định về hình thức xử lý ban đầu đối với các cán bộ liên quan trong vụ việc.

Trước đó, bài viết trên báo Đại đoàn kết phản ánh tình trạng trong quá trình làm các thủ tục thông quan đối với những lô hàng bị phân luồng đỏ, nhân viên giao nhận, hay còn gọi là nhân viên “chạy lệnh” phải “bôi trơn” cán bộ hải quan từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng/tờ khai tùy mặt hàng. Tiền này sẽ kẹp vào bộ hồ sơ, đưa trực tiếp cho cán bộ hải quan phụ trách kiểm tra lô hàng, thậm chí hơn nếu làm ngoài giờ hành chính (sau 4h30).

Tin cùng chuyên mục